8 อาหารที่สามารถช่วยต่อสู้กับไมเกรนได้อย่างง่ายดาย

ไมเกรนเปรียบเสมือนแขกที่ไม่พึงประสงค์ที่ก้าวเข้ามาอย่างเงียบ ๆ และกำจัดได้ยาก หากคุณมีอาการปวดหัวบ่อย ๆ คุณจะรู้ว่ามันรุนแรงแค่ไหน แน่นอนว่าคุณสามารถทานยาหรือออกกำลังกายเพื่อรักษาความเจ็บปวด แต่การเยียวยาเหล่านี้เป็นการรักษาเพียงชั่วคราว นั่นหมายความว่าอาการปวดหัวของคุณจะกลับมาอีก

อาหารบางอย่างกระตุ้นให้เกิดไมเกรน แต่ก็มีอีกหลายอย่างที่สามารถช่วยป้องกันไมเกรนได้อย่างง่ายดาย


1.อะโวคาโด

อะโวคาโดนั้นสามารถต่อสู้กับไมเกรนได้ เนื่องจากอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ เช่น ลูทีน และซีแซนทีน อะโวคาโดไม่เพียงแต่จะทำให้อาการปวดหัวอย่างรุนแรงของคุณหายไป การบริโภคมันยังสามารถทำให้พ้นจากโรคนี้ได้อีกด้วย


2.มะเดื่อ

มะเดื่อนั้นดีสำหรับร่างกายของเราตามปกติ และจะมีประโยชน์ยิ่งขึ้นเมื่อต้องรับมือกับไมเกรน ตามที่ผู้เชี่ยวชาญกล่าวไว้ว่า ผลไม้ชนิดนี้มีโปแตสเซียมซึ่งช่วยในการลดการอักเสบ และลดอาการปวดหัวได้


3.แซลมอน

แซลมอนเต็มไปด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และวิตามินบี 2 ซึ่งการทานปลาแซลมอนจะช่วยป้องกันเกล็ดเลือดของคุณไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ซึ่งเป็นกระบวนการที่ทำให้เกิดอาการปวดหัวบ่อยครั้ง นอกจากนี้ยังลดการอักเสบ และช่วยให้คุณต่อสู้กับไมเกรนทั้งหมดได้


4.มันเทศ

มันเทศไม่เพียงแค่อร่อย แต่ยังช่วยให้คุณต่อสู้กับไมเกรนได้อีกด้วย มันเทศอุดมไปด้วยวิตามินซี วิตามินบี 1  และโพแทสเซียม การรับประทานมันเมื่อคุณปวดหัวจะช่วยลดความเจ็บปวด และทำให้คุณสงบลง


5.แตงโมและแครอต

  doxzilla  

เนื่องจากมันช่วยในการดื่มน้ำเมื่อคุณเป็นโรคไมเกรน การกินอาหารอย่างแตงโม แครอท แตงกวา และขึ้นฉ่ายนั้นดีต่อตัวคุณ เพราะการคายน้ำเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของอาการปวดหัว ตรวจสอบให้แน่ใจว่าระดับน้ำของคุณอยู่ในการควบคุม


6.ควินัวและผักกะหล่ำ

นอกจากประโยชน์ด้านสุขภาพอื่น ๆ แล้ว ควินัวและผักกะหล่ำยังช่วยป้องกันไมเกรน เพราะมีส่วนประกอบของวิตามินบี 2 แมกนีเซียม และเหล็ก ควินัวช่วยป้องกันไมเกรน ในขณะที่ผักกะหล่ำมีโอเมก้า 3 และใยอาหาร ทำให้สามารถป้องกันอาการปวดหัวไมเกรนได้ดีที่สุด


7.โยเกิร์ต

จากการศึกษาพบว่าวิตามินบี 2 ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของวิตามินบีมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการป้องกันไมเกรน และโยเกิร์ตก็อุดมไปด้วยวิตามินชนิดนี้ เพิ่มโยเกิร์ตในเมนูอาหารประจำวันของคุณ หากคุณมีอาการปวดหัวไมเกรนบ่อยๆ แล้วรอดูผลลัพธ์ได้เลย


8.น้ำมะนาว

มะนาวมีวิตามินซีในปริมาณสูง น้ำมะนาวเป็นที่รู้จักในด้านประโยชน์ต่อสุขภาพ และการต่อสู้กับไมเกรนก็เป็นหนึ่งในนั้น เมื่อใดก็ตามที่คุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการปวดหัวไมเกรน เพียงผสมน้ำมะนาวลงในแก้วน้ำ เติมเกลือ 2 ช้อนชา และดื่มน้ำยาวิเศษนี้ มันจะลดการอักเสบและทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นในเวลาไม่นาน

แถมจ้า!!!! ยาพอกจากอบเชย

ใช้แท่งอบเชยและบดให้เป็นผง จากนั้นให้เติมน้ำลงไปเล็กน้อย ผสมกันให้เหนียวข้น ใช้แปะบนขมับและหน้าผากทุกครั้งที่คุณมีอาการไมเกรน วิธีการรักษาที่บ้านตามธรรมชาตินี้ต่อสู้ไมเกรนและบรรเทาอาการปวด

ที่มา brightside

(947)