ชายในนอร์ทแคโรไลนาแจ้งว่าพบลูกสุนัขที่สนามหน้าบ้าน แต่ความจริงมันคือลูกหมี

เมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ในสำนักงานเขต Camden County ในนอร์ทแคโรไลนา ได้รับแจ้งจากชายคนหนึ่งว่าเขาพบลูกสุนัข 2 ตัวถูกทิ้งไว้ที่สนามหน้าบ้าน เขาจึงนำมันมาพันไว้ด้วยผ้าสีเทาผืนหนาแล้วใส่ไว้ในลังกระดาษเพื่อปกป้องมันจากสภาพอากาศอันหนาวเย็น

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงบ้านเพื่อรับลูกสุนัข พวกเขาก็ต้องแปลกใจ เมื่อสิ่งมีชีวิตน้ำหนักไม่ถึงปอนด์ที่อยู่ในกล่องนั้นคือลูกหมี พวกเขาจึงส่งมันไปยัง North Carolina Wildlife Resources Commission (NCWRC)

ตามปกติแล้วหมีดำจะให้กำเนิดลูกในเดือนมกราคม และลูกๆ จะต้องได้รับความอบอุ่นจากแม่อย่างเต็มที่ เนื่องจากพวกมันตัวเล็กมาก และไม่สามารถพึ่งพาตัวเองได้เลย จนกว่าจะมีอายุได้ 3 สัปดาห์ นี่จึงเป็นเรื่องที่แปลกมากๆ ที่จะพบลูกหมีอยู่ตามลำพัง

Jodie Owen เจ้าหน้าที่จาก NCWRC กล่าวว่า “ตอนนี้เจ้าตัวน้อยได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการดูแลหมีดำในเขตตะวันออกของสหรัฐอเมริกามากว่า 25 ปี และทั้งสองตัวก็มีความเป็นนักสู้สูงมาก แม้ว่าพวกมันจะขาดสารอาหารที่จำเป็นจากน้ำนมแม่ในช่วงเวลาที่สำคัญนี้ แต่จากการดูแลโดยนักบำบัดในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เราหวังว่าวันหนึ่งพวกมันจะเติบโตขึ้นอย่างแข็งแรงและกลับเข้าป่าเพื่อสร้างครอบครัวของตัวเองต่อไป”

ที่มา The dodo

(4230)