ผู้ช่วยแพทย์ในอังกฤษ ได้รับขนมและเสียงปรบมือจากเพื่อนบ้าน ก่อนออกไปทำงานสู้โควิด-19

กำลังใจล้นหลาม!! เรื่องราวดี ๆ เกิดขึ้น เมื่อเพื่อนบ้านของเจ้าหน้าที่แผนกฉุกเฉินในอังกฤษ ต่างออกมาให้กำลังใจด้วยขนมและเสียงปรบมือ หลังรู้ว่าเธอต้องทำงานต่อสู้กับ COVID-19

ขณะที่ Tayla Porter เจ้าหน้าที่แผนกฉุกเฉินในโรงพยาบาล North Hampshire ประเทศอังกฤษ วัย 22 ปีกำลังออกจากบ้านเพื่อขับรถไปทำงานกะกลางคืน เธอก็สังเกตเห็นกล่องขนมและเค้กโฮมเมดอยู่บนหลังคารถ หลังจากนั้นเพื่อนบ้านต่างก็ออกมาปรบมือและขอบคุณเทย์ล่าสำหรับสิ่งที่เธอทำ และความเสียสละเพื่อสังคมในสถานการณ์วิกฤตโรคไวรัสระบาดในตอนนี้

Ali Porter แม่ของเทย์ล่า ได้ส่งข่าวบอกเพื่อนบ้านว่าเธอเป็นห่วงลูกสาวมาก เพราะลูกสาวของเธอต้องออกจากบ้านเพื่อทำงานที่อันตรายในโรงพยาบาล จากนั้นเพื่อนบ้านในละแวก Basingstoke จึงแอบวางแผนกันลับ ๆ เพื่อให้กำลังใจครอบครัวพอร์ตเตอร์

 

เอลี่ ผู้เป็นแม่ของเทย์ล่าเล่าต่อว่า เทย์ล่าบอกว่าไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะมีคนเห็นสิ่งที่เธอทำอยู่ เธอแค่รักงานของเธอและรักที่จะทำมันในทุก ๆ วัน เพื่อนบ้านคงจะคุยกันทางข้อความและส่งต่อกันไปเรื่อย ๆ ดูสิ พวกเขาออกมาแทบทุกบ้านเลย ในระหว่างที่เพื่อนบ้านเริ่มออกมา ครอบครัวพอร์เตอร์ก็ร้องไห้ออกมาเพราะความตื้นตันใจ

ที่มา Daily mail

(4303)