ข้อมูลล่าสุดของ Wuhan coronavirus ประจำวันที่ 30/01/2020

การระบาดของ coronavirus เริ่มขึ้นในอู่ฮั่นประเทศจีนในเดือนธันวาคมและตอนนี้ได้แพร่กระจายไปทั่วโลก ตอนนี้ทางการจีนกำลังพยายามควบคุมการระบาด ในขณะที่ประเทศอื่นๆ ทำการอพยพประชาชนออกจากอู่ฮั่น ในขณะเดียวกันนักวิทยาศาสตร์ก็กำลังเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับไวรัสและพัฒนาวัคซีน

นี่คือการอัปเดตข้อมูลล่าสุด

จำนวนตัวเลข: ในประเทศจีนมีผู้เสียชีวิต 170 รายและมีผู้ได้รับการยืนยันการติดเชื้ออย่างน้อย 7,711 ราย ซึ่งสูงกว่าจำนวนผู้ป่วยโรคซาร์สที่เคยระบาดในจีน ในช่วงที่มีการระบาดของโรคร้ายแรงช่วงปี 2003

มันมีอยู่ทั่วไปในประเทศจีน: ทิเบตซึ่งก่อนหน้านี้เคยเป็นเขตปลอดเชื้อสุดท้ายของจีนแผ่นดินใหญ่ ได้ประกาศเคสผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันครั้งแรกในวันนี้

การแพร่กระจายทั่วโลก: นอกประเทศจีนแผ่นดินใหญ่มีรายงานผู้ติดเชื้ออย่างน้อย 91 รายจากที่อื่น 19 แห่ง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และฟินแลนด์ยืนยันกรณีแรกของพวกเขาเมื่อวานนี้ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และฟินแลนด์ยืนยันเคสผู้ป่วยเคสแรกของพวกเขาเมื่อวานนี้

การอพยพ: สหรัฐฯและญี่ปุ่นอพยพพลเมืองบางส่วนออกจากอู่ฮั่นแล้ว ส่วนประเทศอื่นๆ เช่นออสเตรเลีย ฝรั่งเศส อินเดีย เกาหลีใต้ และสหราชอาณาจักรกำลังเตรียมแผนการอพยพสำหรับพลเมืองในเมืองด้วย แต่แผนการออกเดินทางบางส่วนนั้นล่าช้า

การตอบสนองของธุรกิจ: บริษัทสายการบินหลายแห่งได้ลดเที่ยวบินไปจีน ในขณะเดียวกัน IKEA กล่าวว่าจะปิดสาขาครึ่งหนึ่งบนแผ่นดินใหญ่ชั่วคราว และ Google กล่าวว่าจะปิดสำนักงานทั้งสี่แห่งในประเทศจีนเป็นการชั่วคราว


ที่มา cnn

(560)