สิงโตทะเลหลงทางเล็กน้อย รู้ตัวอีกทีโผล่อยู่กลางป่า!

งงไปตาม ๆ กัน เมื่อเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่าพบสิงโตทะเลอยู่บนถนนกลางป่า พวกเขาจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ และพบว่ามีสิงโตทะเลอยู่จริง ความวุ่นวายในการขนย้ายจึงเกิดขึ้น

ในตอนแรกที่สำนักงานเขต Cowlitz ในวอชิงตันได้รับแจ้งเหตุ พวกเขาก็เกิดความสับสนขึ้น เนื่องจากมีผู้แจ้งว่าพบสิงโตทะเลอยู่กลางถนนในป่า พวกเขาจึงต้องรีบออกไปตรวจสอบเพื่อความแน่ใจ เพราะจุดนั้นมันห่างไกลจากน่านน้ำพอสมควรเลยทีเดียว

พวกเขาพยายามหาสาเหตุว่าทำไมมันจึงมาอยู่ที่นี่ได้ และรีบหาวิธีในการพาเจ้าตัวยักษ์อุ้ยอ้ายนี้กลับไปยังที่ที่มันจากมา Troy Brightbill หัวหน้าทีมปฏิบัติการกล่าวว่า “ที่นี่ค่อนข้างไกลจากแม่น้ำ Cowlitz  ที่มักจะพบสิงโตทะเลขึ้นมาพักผ่อนอยู่บ่อยๆ มันคงหลงทางมาตามลำห้วยเล็ก ๆ ก่อนจะขึ้นฝั่งและมาโผล่อยู่กลางถนนท้องถิ่นซึ่งอยู่ไกลจากแม่น้ำถึงครึ่งไมล์

แน่นอนว่ามันคงพยายามหาทางกลับบ้านอยู่ แต่เนื่องจากเป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย มันจึงหลงทิศหลงทาง หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทีมแรกไปถึงไม่นานนัก ทีมเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ป่าจึงเดินทางมาช่วยในการขนย้ายมันกลับไปยังแม่น้ำ

พวกเขาต้องช่วยกันต้อนเจ้าสิงโตทะเลเข้าไปในกล่องขนาดใหญ่อย่างยากลำบาก แต่ในที่สุดก็สามารถพามันกลับไปยังที่ปลอดภัยได้สำเร็จ แม้ว่ามันจะดูตกใจเล็กน้อยขณะที่ถูกขนย้าย แต่เมื่อมันไปถึงที่หมาย ทุกคนต่างก็โล่งใจที่ภารกิจครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี

 

ที่มา The dodo

(26441)