แขกวีไอพี เมื่อพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเปิดให้สิงโตทะเลเดินชมผองเพื่อนพร้อมไกด์ส่วนตัว

เรื่องราวแสนน่ารักนี้เกิดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Sea World ในเมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย หลังจากสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหลายแห่งได้ปิดตัวลง สถานที่ที่เคยเต็มไปด้วยผู้คนกลับเงียบเหงาไม่มีผู้มาเยือน หากมองอีกมุมสัตว์เหล่านี้จะมีเวลาพักผ่อนและได้ฟื้นฟูดูแลร่างกายมากขึ้น

แต่ถ้าหากจะให้พักอยู่แต่ในพื้นที่เดิมคงจะทำให้พวกสัตว์น้อยสัตว์ใหญ่มีพฤติกรรมและอารมณ์ที่แย่ลงกว่าเดิม กลายเป็นว่าเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ได้พาเจ้าสิงโตทะเลที่มีชื่อว่า Birri Junior มาทัศนศึกษาออกทริปเดินชมเพื่อนๆ ในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้ที่พิพิธภัณฑ์ Shedd Aquarium ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้นำสองเพนกวินคู่รักทัศนศึกษาชมผองเพื่อนในพิพิธภัณฑ์จนเป็นข่าวดังในโลกโซเชียลมีเดีย หลังจากนั้นไม่นานสวนสัตว์หลายแห่งได้เริ่มทำตามโดยการพาเหล่าสิงสาราสัตว์เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ของพวกเขาเช่นกัน

สิงโตทะเล Birri Junior  หรือเจ้าหน้าที่ใน Sea World ตั้งฉายาให้ว่านายสุดหล่อนั้นได้มีโอกาสได้ชมสัตว์น้ำมากมายอย่างที่ Birri ไม่เคยได้พบมาก่อน พวกเขาพา Birri ชมกระเบนและปลาเขตร้อนหลายชนิด อดพูดไม่ได้เลยว่าเจ้าสิงโตทะเลนั้นตื่นเต้นและมีความสุขมากขนาดไหน

พิพิธภัณฑ์ Sea World เปิดทำการครั้งแรกเมื่อปี 1971 จนถึงปัจจุบันเป็นระยะเวลา 48 ปี พิพิธภัณฑ์ได้มอบความสุข ความรู้ ความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมที่เข้ามามากมาย นอกจากจะเป็นสวนสัตว์โลกใต้น้ำแล้ว Sea World ยังเป็นสวนสนุกสวนน้ำอีกด้วย

Sea Lion สิงโตทะเลหรือมีอีกชื่อว่าหมีทะเล เป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่อยู่ในตระกูลเดียวกับแมวน้ำ ถูกจัดอยู่ในแมวน้ำประเภทที่มีหูชนิดหนึ่ง สิงโตทะเลสามารถใช้ครีบทั้งสี่ข้างนั้นคืบคลานไปมาบนบกได้เหมือนเป็นขาใช้เดิน มีอายุโดยเฉลี่ย 20-30 ปี มีลักษณะและขนาดแตกต่างกันไปตามชนิดในแต่ละภูมิภาคและแหล่งที่อยู่อาศัย

ที่มา boredpanda

(4079)