ชายสวมชุดที-เร็กซ์ออกมาเดินกลางเมืองของสเปน จนโดนตำรวจเข้ามาตักเตือน

ตอนนี้หลายเมืองในยุโรปต่างประกาศปิดเมืองเพื่อควบคุมการระบาดของไวรัสโคโรน่า โดยเฉพาะในอิตาลีและสเปนที่มียอดผู้ติดเชื้อเป็นจำนวนมาก แต่การจะสั่งให้คนหมู่มากปฏิบัติการอย่างเคร่งครัดนั้นเป็นเรื่องที่ยากเสมอ

ทุกคนต้องอยู่ภายในบ้าน ทำกิจวัตรประจำวัน งดท่องเที่ยวหรือออกไปทำงาน หรืองดแม้กระทั่งการพาสัตว์เลี้ยงไปเดินเล่น แต่มาตรการเหล่านั้นไม่สามารถหยุดยั้งไทแรนโนซอรัสที่เดินอยู่บนท้องถนนของเมือง Murcia ในประเทศสเปนได้ 

สถานีตำรวจของเมืองได้เผยแพร่ภาพวิดีโอของชายคนหนึ่งที่สวมชุดที-เร็กซ์ออกมาเดินเพ่นพ่านในเมือง โดยวิดีโอดังกล่าวน่าจะถูกถ่ายไว้ได้จากบนระเบียงห้องพักของผู้ที่พักอาศัยอยู่บนตึกบริเวณนั้น และแน่นอนว่า เสียงประกอบต้องเป็นเพลงธีมของภาพยนต์จูราสสิกพาร์ค

ภาพแสดงให้เห็นวินาทีที่ชายคนดังกล่าวเดินข้ามถนนและมีรถตำรวจเข้ามาจอด ไม่มีการจับกุมใดๆ เกิดขึ้น มีแค่การตักเตือนเล็กน้อยถึงความเหมาะสมในสถานการณ์หน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้เท่านั้น ว่าคุณไม่ควรออกมานอกที่พักอาศัยหากไม่มีเหตุผลอันเหมาะสม

แม้สถานการณ์ขณะนี้จะดูเคร่งเครียดขนาดไหน คุณตำรวจก็ไม่วายที่จะกล่าวติดตลกในแคปชั่นว่า “ขณะที่เมืองตกอยู่ในสถานการณ์ฉุกเฉิน การพาสัตว์เลี้ยงเดินเล่นเป็นครั้งคราวนั้นถือว่าทำได้ เนื่องจากการเดินเล่นเพียงระยะสั้นๆ คงพอช่วยให้พวกเขารู้สึกผ่อนคลายขึ้น แต่อย่างไรเสีย คำว่าสัตว์เลี้ยงไม่ได้ครอบคลุมถึงไทแรนโนซอรัสนะ #stayathome”

นอกจากนี้ยังมีผู้มาแชร์วิดีโอในคอมเมนต์ว่าเคยพบเห็นคนในชุดที-เร็กซ์แบบนี้ออกมาทิ้งขยะที่หน้าตึกอีกด้วย

ที่มา Bored panda

(1205)