พบกับ Merly น้องหมาหน้าเป็น ที่ชื่นชอบการแต่งคอสเพลย์เหล่าซูเปอร์ฮีโร

ไม่ได้มีแต่มนุษย์เท่านั้นที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นซูเปอร์ฮีโรเพื่อปกป้องโลก ทำความรู้จักกับเจ้า Merly สุนัขเพศเมียสายพันธุ์ผสมวัย 5 ปีที่ชื่นชอบในการแต่งคอสเพลย์เป็นเหล่าซูเปอร์ฮีโร และตัวละครจากภาพยนตร์และซีรีส์ดัง

Dogtor Strange

Amanda เจ้าของของมันเริ่มแต่งคอสเพลย์ให้กับเจ้า Merly เมื่อปี 2016 โดยสั่งทำชุดให้มันกว่า 40 ชุด เน้นไปที่เหล่าฮีโรจากค่ายดังอย่างมาร์เวล ซึ่งอแมนดาเป็นแฟนตัวยง เธอมักจะสร้างชุดขึ้นในเวลาใกล้เคียงกับที่ภาพยนตร์กำลังจะออกฉาย และสร้างอินสตาแกรมเพื่อลงรูปของเมอร์ลีย์ ในชื่อ thecosplaydog

จุดเริ่มต้นระหว่างอแมนดากับเมอร์ลีย์เกิดขึ้นเมื่อเธอรับมันมาจากองค์กรดูแลสัตว์ในฮูสตันเมื่อปี 2015 เธอกล่าวว่า “มันกอดฉัน และฉันรู้ว่ามันเกิดมาเพื่อฉัน เรามีสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นมาก มันรู้เสมอเวลาฉันไม่สบายใจ และมันจะเข้ามาปลอบ”

Dogpool
Tony Bark – Iron Mer

หลายคนอาจจะมีคำถามว่าเธอรู้ได้อย่างไรว่ามันชอบที่จะแต่งตัว อแมนดาบอกว่าครั้งแรกที่ลองใส่ชุดให้ มันไม่ดิ้นเลยแถมยังดูสนุกไปกับการเปลี่ยนชุดนั้นชุดนี้อีกด้วย บางครั้งเวลาที่จะใส่ปลอกแขนหรือเครื่องประดับ ฉันแค่ถือไว้เฉย ๆ มันก็เอาหัวมุดเข้ามาในสร้อยเอง เหมือนมันรู้ว่าต้องทำอะไร และฉันไม่เคยเห็นมันทำท่าทางเบื่อหน่ายเลยเวลาที่ต้องโพสท่าถ่ายรูปกับคนอื่น ๆ

นอกจากนี้มันยังเคยได้ถ่ายภาพกับผู้สร้างตัวละครอย่างสแตนลี และกระทบไหล่กับดารานำจากภาพยนตร์และซีรีส์ดังที่มันแต่งตัวเป็นพวกเขาอีกด้วย

 

(1403)