เปลี่ยนปราสาทเก่าให้เป็นบ้านพักสุดหรู เปิดขายในราคา 2 ล้านปอนด์

คุณเคยฝันอยากอาศัยอยู่ในปราสาทดุจเจ้าชาย เจ้าหญิง ใช่ไหม นี่โอกาสมาแล้ว พบกับ ปราสาทที่สวยงามตั้งสูงตระหง่านกว่า 175 ฟุตแห่งนี้ถูกปรับโฉมตกแต่งให้งดงามและนำออกขายสู่ตลาดในราคา 2 ล้านปอนด์ หรือราวๆ 85 ล้านบาท

ปราสาทนี้มีชื่อว่า Hadlow Castle ตั้งอยู่ในเมืองเคนต์ ประเทศอังกฤษ ปราสาทแห่งนี้มีประวัติมาอย่างยาวนานโดยเริ่มสร้างในปี 1838 ในสไตล์การก่อสร้างและตกแต่งแบบศิลปะโกธิค ซึ่งเป็นศิลปะที่เกิดในยุโรปช่วงระหว่างคริสต์ศตวรรษที่12-15 สถาปัตยกรรมจะมีผนังเปิดกว้างมีส่วนสูงเด่นเป็นพิเศษและมีลายเส้นอันซับซ้อน ทุกส่วนล้วนประกอบเข้าด้วยกันเป็นสัญลักษณ์นิยมทางศาสนา โครงสร้างหลังคาเป็นโค้งแหลมชอบทำเป็นรูปคนหรือสัตว์ ตามระเบียง หรือหลังคา

อย่างไรก็ตามปราสาทแห่งนี้ได้รับความเสียหายอย่างรุนแรงตอนที่เกิดพายุ Great Storm ในปี 1987 และกลายเป็นที่รกร้างว่างเปล่าก่อนที่จะถูกขายให้กับ Vivat Trust องค์กรการกุศลที่รักษาอาคารประวัติศาสตร์ในราคาเพียง 1 ปอนด์ และในปี 2013 ได้มีการใช้เงินหลายล้านปอนด์ในการปรับปรุงและตกแต่งให้ปราสาทแห่งนี้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

 

<------------->

 

 

<------------->

 

ปราสาทถูกปรับปรุงให้กลายเป็นบ้าน 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ มีห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร และห้องต่างๆอีกหลายห้อง ในส่วนของห้องนอนใหญ่นั้นเปรียบเหมือนกับห้องของเจ้าหญิงราพันเซลที่มีระเบียงดาดฟ้าขนาดใหญ่เป็นของตัวเอง รวมถึงมีสนามหญ้าสำหรับเล่นโครเกต์และทะเลสาบ

 

 

(1609)