เลือกอาหารเพื่อสุขภาพ นอกจากจะทำให้อิ่มท้องแล้วยังช่วยลดพุงอีกด้วย

การออกกำลังกายเป็นสิ่งที่ถูกต้องและดีที่สุดสำหรับการลดน้ำหนัก แต่หากออกกำลังกายมากความต้องการของอาหารก็จะมากมายจนต้านไม่อยู่ในบางครั้ง และแน่นอนว่าอาหารที่รับประทานเข้าไปในร่างกายจะต้องให้พลังงานแต่ไขมันช่วงท้องของคุณไม่ยอมลดลงสักที บทความนี้จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้คุณสามารถเลือกประเภทอาหารที่คุณสามารถหาซื้อได้และมีประโยชน์หากรับประทานอย่างถูกวิธี

Oatmeal

ข้าวโอ๊ตหรือธัญพืชต่างๆ ที่ควรรับประทานเป็นอาหารเช้า ซึ่งเป็นมื้อที่ไม่ควรหลีกเลี่ยง ธัญพืชช่วยส่งเสริมกระบวนการทางเคมีที่ช่วยทำให้ร่างกายทำงานปกติ รักษาภาวะในร่างกายให้คงที่ ควบคุมระดับน้ำตาลและช่วยเพิ่มพลังงานไปจนถึงมื้อกลางวัน แนะนำให้ทานรสชาติดั้งเดิมเพราะหากทานยี่ห้อที่มีรสชาติอาจเพิ่มปริมาณน้ำตาลได้

Fish

ตัดของทอด อาหารที่ใช้น้ำมันและแคลอรี่เยอะ เนื้อสัตว์ที่ให้พลังงานโปรตีนและเป็นโปรตีนที่ย่อยมากที่สุดคือ เนื้อปลา ช่วยเพิ่มพลังงานและเผาผลาญแคลอรี่ในระบบย่อยอาหารได้ดี สำหรับใครที่ไม่ชื่นชอบในการรับประทานเนื้อปลา อาจลองทานเนื้อไก่ในปริมาณที่พอเหมาะ หรือเต้าหู้ที่สามารถทานได้จำนวนมากและนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู

Veggie

เรื่องของสุขภาพคงไม่พ้นผักใบเขียว นอกจากจะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุ มีแคลอรี่น้อยแล้วยังมีไฟเบอร์ช่วยในการย่อยอาหาร ทำสลัดผักทานเป็นมื้อกลางวัน หรือทางคู่กับมื้อหลักเพื่อลดการอยากอาหารมื้อต่างๆ น้อยลง ผักโขม และบล็อคโคลี่ ผัดกาดหอม หาซื้อง่าย ลองฝึกทานเพื่อสุขภาพของเรากันเถอะ

 

 

(78)