แด่ความรัก! แพทย์จัดงานแต่งในโรงพยาบาล หลังถูกยกเลิกเพราะสถานการณ์ COVID-19

สถานการณ์โรคระบาด COVID-19 ตอนนี้ได้ทำให้หลายประเทศต้องปิดตัว ประชาชนต้องกักตัวอยู่ในบ้านและเริ่มมีมาตรการ Social Distancing ซึ่งอาจทำให้ตารางชีวิตหรือโอกาสพิเศษในชีวิตของเราถูกยกเลิกตัดออกจากลิสต์

แต่ก็ไม่สามารถทำลายความรักของ Shelun Tsai และ Michael Sun แพทย์ฝึกหัดแผนกสูติ-นรีเวชที่โรงพยาบาล  Duke University Hospital ได้ เพราะหลังจากงานแต่งของพวกเขาได้ถูกยกเลิก เพื่อนๆเจ้าหน้าที่ได้ปรึกษาและตัดสินใจกับพวกเขาทั้งสองคนว่า จะจัดงานแต่งที่ถูกยกเลิกเพราะ COVID-19 ณ โรงพยาบาลที่พวกเขากำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ในตอนนี้

โดยฝั่งเจ้าบ่าว Michael Sun ได้ใช้โปรแกรม Zoom วีดีโอเชิญครอบครัวและเพื่อนของเขาให้เข้าร่วมงานแต่งในครั้งนี้ และยังมีเพื่อนเจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาลช่วยกันประสานงานจัดชุด ทำดอกไม้จากกระดาษ พวกเขาใช้ข้าวของที่มีในโรงพยาบาล เพื่อเนรมิตให้เป็นงานแต่งสุดแสนโรแมนติกที่ไม่เหมือนใคร

 

Luke Gatta หัวหน้าแผนกสูติ-นรีเวช แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ได้ร่วมเป็นสักขีพยานในงานแต่งของ Shelun และ Michael นอกจากนี้ยังมีเพื่อนและครอบครัวที่ Live ออนไลน์ในวีดีโอเพื่อร่วมอวยพรและแสดงความยินดีให้กับความรักของคู่บ่าวสาว

ฝั่งเจ้าสาว Shelun Tsai โด้เล่าว่า เป็นวินาทีที่วิเศษสุดในชีวิตของเธ พวกเราทุกคนได้ผ่านวิกฤต เหตุการณ์ที่เลวร้ายมาด้วยกัน เป็นความสัมพันธ์ที่มีความหมายกับเธอมากจริงๆ จากนี้เธอและไมเคิลจะใช้ชีวิต ให้มีความหมายและจะมอบความรักดูแลใส่ใจกัน

ที่มา boredpanda

(158)