ตุ๊กตานักดับเพลิง ของที่ระลึกเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า

Funko pop figures บริษัทผลิตหุ่นการ์ตูนชื่อดัง ได้สร้างหุ่นการ์ตูนนักดับเพลิง Bushfire Heroes เพื่อจำหน่ายและนำรายได้ทั้งหมดบริจาคให้กับหน่วยงานที่ช่วยเหลือสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่าในออสเตรเลีย

บริษัทได้ร่วมมือกับ Popcultcha ในการสร้างสรรค์หุ่นสุดน่ารักนี้ขึ้น ซึ่งนอกจากจะเป็นการสดุดีแก่การทำงานอย่างหนักหน่วงของเหล่านักดับเพลิงแล้ว ยังเป็นที่ระลึกที่ทำให้ผู้คนตระหนักถึงความรุนแรงของภัยธรรมชาติ และยังมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสัตว์อีกด้วย

ทางบริษัทผู้ผลิตกล่าวว่าราคาของหุ่นตัวนี้จะอยู่ที่ตัวละ 19.99 ดอลลาร์ออสเตรเลียฯ โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายจะถูกนำไปบริจาคให้กับ สมาคมเพื่อการป้องกันการทารุณกรรมสัตว์แห่งชาติ (Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals’) ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการดูแลสัตว์ที่บาดเจ็บจากไฟป่า

ผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามีสัตว์กว่า 1 พันล้านตัวที่ตายลง และมีสัตว์ที่ทั้งบาดเจ็บและหิวโหยอีกจำนวนมาก ที่แม้จะหนีออกมาได้ แต่ก็ต้องได้รับการฟื้นฟูขนานใหญ่

สมาคมนี้เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นอย่างเร่งด่วนเพื่อทำงานร่วมกับรัฐบาล ซึ่งประกอบไปด้วยสัตวแพทย์และหน่วยงานท้องถิ่น เพื่อจัดหาอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็นเพื่อดูแลและรักษาสัตว์ป่า โดยจะยังคงทำงานต่อเนื่องไปเป็นเวลา 1 เดือนหลังไฟป่าสงบลง

ที่มา Bored panda  , Bushfires

(544)