ไอเดียบรรเจิด บ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 11 ตู้

เราอาจมีหลากหลายไอเดียเกี่ยวกับบ้านในฝันของตัวเอง แต่รูปแบบบ้านที่นำมาให้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านที่สร้างจากตู้คอนเทนเนอร์จำนวน 11 ตู้ ออกแบบโดย Will Breaux ตั้งอยู่ที่ถนน  McGowen street ในฮูสตัน รัฐเท็กซัส

บ้านหลังใหม่ของเขาสร้างโดยการนำตู้คอนเทนเนอร์เรียงต่อกันเป็นบ้านสามชั้นรวมทั้งดาดฟ้า Breaux ต้องการจะสร้างบ้านหลังนี้ตั้งแต่ก่อนช่วงปี 2000 แต่ปัญหาก็คือเขาไม่สามารถหาใครสักคนมาออกแบบบ้านตามที่เขาต้องการได้ สุดท้ายเขาจึงตัดสินใจที่จะออกแบบด้วยตัวเอง

เขาเริ่มมองหารูปแบบบ้านที่เขาต้องการ และปรึกษาผู้รับเหมาเพื่อที่จะสร้างบ้าน 3 ชั้น แต่ผู้รับเหมากลับไม่เห็นด้วยกับสิ่งที่เขาอยากได้ เขาจึงเริ่มที่จะศึกษาด้วยตัวเองในปี 2011 แล้วทำไมต้องเป็นตู้คอนเทนเนอร์?
ตู้ขนส่งสินค้ามีทั้งความแข็งแรง กันไฟ และทนต่อเฮอร์ริเคน แถมยังมีอายุการใช้งานนานและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย
ถึงแม้เขาจะไม่ใช่นักสร้างบ้านมืออาชีพ ไม่มีความรู้มากนักที่จะสร้างบ้านในฝัน แต่เขาก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างมันขึ้นมา
ขั้นแรกเขาสร้างแบบจำลอง 3 มิติ ขึ้นมา หลังจากนั้นจึงใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับโครงสร้างบ้าน และนำความรู้ที่ศึกษามาไปปรับใช้ ในที่สุดความทุ่มเทพยายามของเขาก็ทำให้เขากลายเป็นเจ้าของบ้านพื้นที่ 2,500 ตารางฟุต ที่มีทั้งที่จอดรถ 2 คัน ห้องต่างๆ เฟอร์นิเจอร์ และรูปลักษณ์ภายนอกสมบูรณ์แบบเหมือนกับที่เขาจินตนาการไว้เลยทีเดียว
ใครที่อยากจะได้บ้านที่มีเอกลักษณ์ และอยากรู้ว่ากว่าจะออกมาเป็นบ้านสุดเพอร์เฟ็กต์หลังนี้ Breaux จะต้องทำอะไรมาบ้าง สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดทุกอย่างได้ในเว็บไซต์ Bionicweapon ของเขาได้เลย
ที่มา Boredpanda

(4762)