มือของคุณสามารถบอกปริมาณอาหารที่คุณต้องการได้

การนับแคลอรี่อย่างละเอียดนั้นทำให้หมดแรง และอินเทอร์เน็ตเต็มไปด้วยแผนการลดน้ำหนักที่หลากหลาย แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่มีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังต้องใช้เวลาและพลังงานในการรวบรวมข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับสิ่งที่กินแล้วนำไปใช้ แต่ปรากฎว่าผู้ช่วยที่ดีที่สุดในกรณีนี้คือ ร่างกายหรือมือของคุณนั่นเอง มันสามารถช่วยคุณวัดขนาดส่วนที่คุณต้องการ เคล็ดลับนี้จะเพียงพอที่จะช่วยคุณในการควบคุมอาหารเพื่อสุขภาพและไม่เพิ่มน้ำหนัก

สำหรับผู้ชายขอแนะนำให้มื้ออาหารของพวกเขาไม่ใหญ่กว่าขนาดสองฝ่ามือ

และสำหรับผู้หญิงขอแนะนำว่าอาหารของพวกเขาควรไม่ใหญ่กว่าขนาดของหนึ่งฝ่ามือ


โปรตีน จำนวนหนึ่งฝ่ามือ

ฝ่ามือของคุณสามารถบอกคุณได้ว่าส่วนโปรตีนของคุณควรใหญ่ขนาดไหน ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ที่มีโปรตีนสูง เช่น อกไก่ ปลา ไข่ คอตเตจชีส และกรีกโยเกิร์ต นั้นมีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ก็ไม่ควรบริโภคมากเกินไป  ดังนั้นจึงเป็นการดีที่จะได้รับการเสิร์ฟที่มีขนาดเท่าฝ่ามือ


คาร์โบไฮเดรต จำนวนหนึ่งกำปั้น

มือของคุณจะบอกคุณว่าร่างกายต้องการคาร์โบไฮเดรตมากแค่ไหน จำนวนคาร์โบไฮเดรตที่พบในขนมปัง ซีเรียล ข้าว มันฝรั่ง ควินัว หรือบัลเกอร์ควรถูกจำกัดตามขนาดของกำปั้นของคุณ ด้วยวิธีนี้คุณจะสามารถให้พลังงานแก่ร่างกายโดยไม่เพิ่มน้ำหนักตัวได้ สำหรับผู้ชาย มือสองข้างที่ประสานกันจะช่วยระบุปริมาณพาสต้าที่ถูกต้องที่พวกเขาควรบริโภค สำหรับผู้หญิงใช้แค่มือเดียว


ชีส จำนวน2 นิ้ว

ชีสอร่อยอย่างปฏิเสธไม่ได้! อย่างไรก็ตามมันไม่ดีต่อสุขภาพหากกินมันเป็นจำนวนมาก ดังนั้นส่วนที่เท่ากับ 2 นิ้วของคุณจะเพียงพอสำหรับคุณที่จะสนุกกับมัน และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือรูปร่างของคุณ


ไขมัน จำนวนปลายนิ้ว

เราไม่จำเป็นต้องบริโภคไขมันมาก ๆ ต่อวัน ดังนั้นปลายนิ้วของคุณจะชี้ให้เห็นปริมาณไขมันที่ยอมรับได้และสูงสุดในปริมาณที่ควรได้รับต่อวัน สะดวกมาก!


ผักและผลไม้ จำนวนเต็ม 2 มือ

ผลไม้สด แช่แข็ง หรือหั่นบางๆ สำหรับผู้ชายควรมีขนาดเท่ากับมือของคุณเมื่อป้องมือ 2 ข้างเข้าด้วยกัน  และอุ้งมือ 1 ข้างสำหรับผู้หญิง เท่าที่คุณสามารถใส่ลงในมือนั้นจริงๆ และสำหรับสมูทตี้และน้ำผลไม้ แนะนำให้ดื่ม 150 มล. ต่อวัน เพราะการบริโภคในรูปแบบนี้จะได้รับน้ำตาลในปริมาณมากกว่าผลดิบ


สารให้ความหวาน จำนวน 1 นิ้วหัวแม่มือ

สารพัดขนมหวานเช่น ลูกอม ช็อคโกแลต แยม หรือเนยถั่ว นั้นเต็มไปด้วยน้ำตาล พวกมันอร่อยแน่นอน แต่ในเวลาเดียวกันร่างกายของคุณไม่ต้องการมันในจำนวนมาก ดังนั้นส่วนนี้ควรมีขนาดเล็ก คุณสามารถใช้นิ้วหัวแม่มือเพื่อวัดขนาดได้


ของหวาน จำนวน 1 กำปั้น

ของหวานอื่น ๆ เช่น ไอศครีม เค้ก ทาร์ต และอื่นๆ ควรมีข้อจำกัดเช่นกัน คุณสามารถใช้กำปั้นเพื่อวัดส่วนของขนมที่คุณชื่นชอบ ซึ่งไม่ควรใหญ่กว่าขนาดของกำปั้นของคุณ


ที่มา brightside

(990)