สาวใจดีเปิดบ้านให้สุนัขจรจัดเกือบร้อยตัวเข้ามาพักอาศัย หลังจากโดนเฮอร์ริเคนดอเรียนถล่ม

เหตุการณ์เฮอร์ริเคนดอเรียนที่เข้าโจมตีบาฮามาส ได้ทิ้งร่องรอยแห่งการทำลายล้างที่รุนแรงไว้ มีผู้เสียชีวิต 5 คน และมี 13,000 หลังคาเรือนที่ได้รับความเสียหายอย่างหนัก มันเป็นโศกนาฏกรรมครั้งรุนแรงสำหรับประเทศขนาดเล็กในแคริบเบียนนี้ ซึ่งใช้เวลาหลายปีกว่าจะฟื้นตัวได้ และไม่ใช่เพียงผู้คนเท่านั้นที่ต้องเผชิญกับความลำบาก เหล่าสัตว์จรจัดที่พลัดหลงหรือถูกทอดทิ้งก็ได้รับผลกระทบไม่น้อยเช่นกัน

สุนัขจรจัดหลายตัวใน Nassau ของบาฮามาสต้องตกระกำลำบาก เมื่อพวกมันต้องเผชิญหน้ากับพายุรุนแรงที่โหมกระหน่ำด้วยความกลัว และไม่สามารถหาที่หลบซ่อนได้ ทำให้ Chella Phillips ตัดสินใจช่วยเหลือพวกมัน บ้านของเธอไม่ได้เป็นสถานที่หลบภัยหรือองค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่างเป็นทางการ และไม่ได้รับความช่วยเหลือจากรัฐบาล แต่เธอทำลงไปด้วยความรักสุนัขล้วนๆ

ตอนนี้เชลลามีสุนัขในการดูแลถึง 97 ตัว เธอพามันไปตรวจร่างกายและรับวัคซีนจากสัตวแพทย์ หลังจากช่วยพวกมันมาจากข้างถนน และนำพวกมันกลับมาอยู่ที่บ้านจนกว่าจะมีผู้รับไปดูแล

แต่ความจริงอันโหดร้ายก็คือเชลลาคงไม่สามารถรับมือกับการดูแลสุนัขจรจัดที่เพิ่มขึ้นในทุกๆ วันได้ เธอกล่าวว่ายังมีสุนัขจรจัดหลายพันตัวตามท้องถนนที่ต้องการอาหาร น้ำ และความรัก แต่ทุกวันนี้มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะมองเห็นความต้องการของพวกมัน

--- ---

ตั้งแต่เธอโพสต์เรื่องราวของเธอลงบนโซเชียลมีเดีย มันก็กลายเป็นกระแสไปทั่วโลก เธอได้รับการช่วยเหลือในการบริจาคเงินจากผู้คนมากมาย แต่สิ่งที่เธอต้องการมากที่สุดคือหน่วยงานที่จะมาช่วยเหลือและหาบ้านให้กับสุนัขเหล่านี้

สุนัขทุกตัวที่อาศัยอยู่กับเชลลาต้อนรับผู้มาใหม่ด้วยความยินดีเสมอ เพราะพวกมันรู้ว่าการอยู่ข้างนอกนั้นโหดร้ายขนาดไหน  เชลลาได้แต่ภาวนาให้มีใครมาช่วยสุนัขจรจัดที่เหลือ เพราะเมื่อใดก็ตามที่ออกไปข้างนอก เธอจะทุกข์ใจทุกครั้งเพราะบ้านของเธอไม่เหลือพื้นที่ไว้ให้พวกมันอีกต่อไปแล้ว

เรียลเมโทรขอเป็นกำลังใจให้กับเชลลาและสุนัขจรจัดทุกตัว ขอให้ทั้งพายุเฮอริเคนและพายุที่โจมตีจิตใจของเธอผ่านพ้นไปในเร็ววัน

ที่มา Boredpanda

(540)