หนุ่มนักกีฬามือไว คว้าโทรศัพท์ของผู้เคราะห์ร้ายที่ทำโทรศัพท์หล่นขณะเล่นรถไฟเหาะไว้ได้

ความว่องไวเป็นเลิศ เมื่อ Samuel Kempf ชายชาวนิวซีแลนด์สามารถคว้าโทรศัพท์ของคนแปลกหน้าไว้ได้ทัน ขณะที่เขากำลังเล่นเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวอย่างรถไฟเหาะ ในบาร์เซโลนา ประเทศสเปน 

Samuel อัพโหลดวิดีโอสุดน่าทึ่งนี้ลงบนยูทิวบ์ ซึ่งมีผู้ชมเข้าชมแล้วกว่า 1.7 ล้านวิว ในเวลาเพียง 2 วันเท่านั้น!  และมีผู้คนมากมายคอมเมนต์เกี่ยวกับความสามารถของเขา

เขาเดินทางไปยังสเปนเพื่อเป็นตัวแทนจากนิวซีแลนด์ ในการแข่งขันกีฬา Fistballing World Championship เขาเล่าว่าตอนนั้นเขาอยู่บนรถไฟเหาะใน Port Aventura ประเทศสเปน และเห็นโทรศัพท์ไอโฟนเอ็กซ์ของคนที่นั่งอยู่แถวหน้าหล่นลงมาจากช่องด้านหลัง เขาจึงคว้ามันไว้ได้อย่างทันท่วงที หลังจากลงมาจากรถไฟเหาะ เขาจึงนำโทรศัพท์ไปคืนให้กับเจ้าของ

--- ---

แต่โชคร้ายที่ภายหลังเขากลับตกเป็นผู้เคราะห์ร้ายเสียเอง เมื่อนาฬิกาแอปเปิลวอทช์ของเขาหลุดออกจากข้อมือขณะที่เล่นเครื่องเล่นครั้งต่อมา และท่าทางคงไม่มีใครสามารถคว้าไว้ได้ ช่างน่าสงสารอะไรอย่างนี้

Shambhala roller coaster ที่ตั้งอยู่บนสวน Port Aventura ของสเปนนั้นถือเป็นรถไฟเหาะที่เร็วและสูงที่สุดเป็นอันดับสองของยุโรป รองจาก Hyperion ใน Energylandia ประเทศโปแลนด์ โดยมีความสูงอยู่ที่ 78 เมตร และมีความเร็วถึง 134 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

ที่มา Boredpanda

(5464)