เกือบไปแล้ว! แมวน้ำน้อยติดอยู่ในซอกหิน จนกระทั่งได้รับการช่วยเหลือจากคนที่เดินผ่านมา

ขณะที่คนกลุ่มหนึ่งเดินเล่นไปตามชายหาดในอังกฤษ พวกเขาสังเกตเห็นลูกแมวน้ำตัวหนึ่งอยู่ในซอกระหว่างหิน ตอนแรกพวกเขาคิดว่ามันไม่ได้มีปัญหาอะไร แต่เมื่อรอดูสักพักก็พบว่ามันไม่สามารถออกมาเองได้ จึงได้แจ้งไปยังศูนย์ช่วยเหลือ

ในที่สุดหน่วยงาน St. Mary’s Seal Watch ที่ให้การช่วยเหลือแมวน้ำที่ประสบปัญหาก็เดินทางมาถึง เมื่อพวกเขาได้พบมันก็สันนิษฐานว่ามันน่าจะพยายามข้ามก้อนหินเนื่องจากหวาดกลัวอะไรบางอย่างแต่กลับตกลงไปและติดอยู่ในนั้น ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ของพวกเขาเลยทีเดียว

ขั้นแรกพวกเขาต้องสำรวจดูให้แน่ใจว่าหากขยับหินก้อนใดก้อนหนึ่งแล้วมันจะไม่ตกลงไปลึกกว่าเดิม และวางแผนอย่างรัดกุมเพื่อไม่ให้มันได้รับบาดเจ็บขณะช่วยเหลือ ส่วนเจ้าแมวน้ำตัวน้อยก็เฝ้ามองพวกเขาทำงานอย่างสงบเสงี่ยม
เจ้าหน้าที่ทุกคนล้วนผ่านประสบการณ์ช่วยเหลือแมวน้ำในลักษณะนี้มาอย่างโชกโชน พวกเขาจึงใช้ผ้าขนหนูคลุมหน้าของแมวน้ำไว้เพื่อลดความหวาดกลัวและใช้มือสอดเข้าไปในระหว่างซอกเพื่อค่อยๆ ยกตัวมันออกมาจนสำเร็จ ซึ่งผลของการช่วยเหลือเป็นที่น่าพอใจมาก เจ้าลูกแมวน้ำไม่ได้รับบาดเจ็บใดๆ และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ช่างโชคดีเหลือเกินที่มันถูกพบในระยะเวลาไม่นานนัก และมีหน่วยให้การช่วยเหลือในบริเวณนั้น ไม่อยากจจะคิดเลยว่าหากไม่มีใครผ่านไปเห็น มันจะมีชะตากรรมเป็นอย่างไร

ที่มา The Dodo

(839)