พายุหิมะที่รุนแรงเข้าถล่มเมืองเซนต์จอห์นในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง

 ภายในเมืองเซนต์จอห์น เมืองหลวงของนิวฟันด์แลนด์และลาบราดอร์ ได้มีหิมะตกลงมาหนากว่า 30 นิ้วในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง เนื่องจากกระแสลมที่มีความเร็วมากกว่า 60 ไมล์ต่อชั่วโมง ในวิดีโอของ CBC ที่ถูกบันทึกไว้ที่นอกบ้านในเมืองเซนต์จอห์น ได้เผยให้เห็นบ้านที่ถูกหิมะท่วมสูง จนทำให้ผู้คนหลายคนติดอยู่ในบ้านที่ไม่มีกระแสไฟฟ้า ตอนนี้กองทัพทหารของแคนาดาวางแผนที่จะส่งทหารราว 200 นายเพื่อออกไปช่วยฟื้นฟูเมืองนี้จากพายุหิมะซึ่งได้รับฉายาว่า ‘Snowmageddon’


จากวิดีโอแสดงให้เห็นว่ารถยนต์ถูกฝังด้วยหิมะรวดเร็วเพียงใด

เมื่อพายุหิมะเข้าถล่มแคนาดา


Harjit Sajjan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมประกาศให้ความช่วยเหลือทางทหารเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยกล่าวว่า ทหารจะช่วยขุดหาคนที่อยู่ภายนอกอาคารที่ถูกปิดกั้นและถูกฝัง และจำนวนกองกำลังทั้งที่ประจำการและกำลังสำรองจำนวน 300 นาย กำลังจะเข้าช่วยเหลือในอีกไม่กี่วันข้างหน้านี้

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา พายุหิมะครั้งใหญ่ถล่มเข้าไปในนิวฟันด์แลนด์และลาบราดอร์ ทำให้ชาวบ้านจำนวนมากติดอยู่ในบ้าน ผู้อยู่อาศัยโพสต์ภาพของตัวเองขณะเปิดประตูหน้าบ้านและโรงรถ ซึ่งเผยให้เห็นกำแพงหิมะที่ไม่สามารถฝ่าออกไปได้ และสำหรับคนที่หายตัวไปสองวันหลังจากพายุหิมะรุนแรงจนถึงขีดสุด การค้นหาจะยังคงดำเนินต่อไป

สถานการณ์ฉุกเฉินนี้เกิดขึ้นในภูมิภาคเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ปี 1984 ซึ่งหมายถึงการปิดตัวลงของธุรกิจและผู้ขับขี่ต้องออกจากถนนขณะที่มีการประกาศภาวะฉุกเฉิน

หน่วยงานท้องถิ่นบางแห่งได้ยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินเพื่ออนุญาตให้ผู้รับเหมาเอกชนช่วยกวาดหิมะออกจากถนน ปั๊มน้ำมันก็ได้รับอนุญาตให้จัดหาน้ำมันเชื้อเพลิงสำหรับการกวาดหิมะ และร้านขายยาได้รับอนุญาตให้เปิดในช่วงบ่ายสำหรับคนที่ต้องการยาฉุกเฉินเท่านั้น เจ้าหน้าที่เตือนให้ผู้คนเตรียมความพร้อม อาหาร และน้ำ สำหรับการเกิดไฟฟ้าดับในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ที่มา metro

(302)