ถึงตาเราแล้ว! เพนกวินคู่รัก ทัศนศึกษาในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ถูกปิดชั่วคราว

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ Shedd Aquarium ในเมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา  ที่มีผู้เข้าชมมากถึง 2 ล้านคนต่อปีได้ปิดทำการลงเป็นระยะเวลา  2  สัปดาห์ เพื่อป้องกันประชาชนและสัตว์น้ำน้อยใหญ่จากสถานการณ์ COVID-19 แต่กลายเป็นว่าพิพิธภัณฑ์ที่ไร้ผู้เข้าชมตอนนี้ ได้มีเพนกวินน้อยสองตัว เอ็ดเวิร์ดและแอนนี่ ออกมายืดเส้นยืดสายเดินชมพิพิธภัณฑ์เป็นครั้งแรก เรียกเสียงฮือฮาในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก

ทางพิพิธภัณฑ์ Shedd ให้สัมภาษณ์ว่า อาจจะเป็นเรื่องแปลกใหม่ แต่ทำให้พวกเขาได้เห็นเจ้าเพนกวินในมุมมองที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และถึงแม้พิพิธภัณฑ์จะปิดตัวลงไปแล้วแต่ก็ยังสร้างสีสันความสนุกให้กับผู้คนได้อยู่

ก่อนหน้านี้ เทศมนตรีเมืองชิคาโกออกแถลงการณ์ว่า สถานที่กิจกรรมหรือกิจการใด ที่มีการรวมกันของประชาชนเกิน 1,000 คน ควรถูกสั่งให้ยกเลิก เหตุเพราะความปลอดภัยและลดอัตราการแพร่กระจายของ COVID-19 ตอนนี้ด้วย

Crested penguin คือเพนกวินที่มีลักษณะเฉพาะคือกระจุกขนยาวๆ สีเหลืองบริเวณดวงตาและหลังศีรษะ และมีจะงอยปากกับดวงตาสีแดง พบได้ในบริเวณมหาสมุทรของซีกโลกใต้ นอกจากนี้พวกมันยังถือเป็นตัวแสบของเหล่าเพนกวิน เนื่องจากมีอุปนิสัยชอบทำเสียงดัง และกลั่นแกล้ง Penguin สายพันธุ์อื่นๆ ด้วย

ที่มา CBS This morning

(2755)