แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ชาวเน็ตแชร์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกินอาหารกลางวันกับหญิงไร้บ้าน

ในสถานการณ์เลวร้ายยังมีเรื่องราวดีๆ เจ้าของเฟซบุ๊ก คริส บาร์นส์ ในนอร์ท แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังนั่งรับประทานอาหารกลางวันอยู่กับหญิงชราไร้บ้าน เป็นภาพที่เห็นแล้วอบอุ่นใจจนไม่นานเริ่มมีการแชร์เรื่องราวกันมากขึ้น

ไมเคิล รีเวอรส์ ผู้มีประสบการณ์ในอาชีพตำรวจมา 9 ปี เล่าว่า ข้อความบนเสื้อที่หญิงชราใส่เป็นสิ่งแรกที่สะดุดตาเขา มันเขียนว่า “คนไร้บ้านก็เหมือนคนไร้ตัวตน ” ตอนแรกไมเคิลและเธอแค่พยักหน้าให้กันเท่านั้น แต่แล้วอยู่ๆ เหมือนมีอะไรดลใจให้เขาหันกลับไปพูดกับเธอ ไมเคิลเล่าว่า เขาถามเธอว่า วันนี้เธอกินอะไรแล้วหรือยัง เธอส่ายหน้าและบอกว่าไม่ จากนั้นเขาก็ตรงดิ่งไปที่ร้านพิซซ่าและซื้อมันมากินร่วมกับเธอ

ช่วงมื้อกลางวันที่พวกเขาได้ใช้เวลาร่วมกัน มิเชลหญิงไร้บ้านได้แบ่งปันเรื่องราวของเธอให้ไมเคิลฟังว่า เธอมีลูกสาวอายุ 12 ปี หนึ่งคนอยู่สถานสงเคราะห์ และลูกชายอายุ 23 ปี ส่วนสามีของเธอที่ตอนนี้แยกทางกันแล้ว

ไมเคิล รีเวอรส์ ให้สัมภาษณ์ว่า ในการทำงานเขาได้สร้างคติประจำใจขึ้นมาว่า วันนี้เขาจะช่วยเหลือใครได้บ้างและวันนี้เขาจะสร้างรอยยิ้มให้กับใครได้บ้าง แท้จริงอาชีพของเขาไม่ได้มีหน้าที่แค่จับคนทำผิดเพียงเท่านั้น พวกเขายังมีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนทุกคนอีกด้วย

ที่มา Michael Rivers , Chris Barnes

(2527)