พ่อค้ายาเจอฝูงแมวน้ำสกัด สุดท้ายหนีตำรวจไม่รอด ถูกจับกุมพร้อมของกลาง

ชายสองคนถูกตำรวจรวบตัวไว้ได้ขณะหลบหนีบนเกาะเล็กๆ ในออสเตรเลีย พร้อมกับยาเสพติดจำนวนมาก หลังจากที่เจอกับฝูงแมวน้ำขนาดใหญ่ขวางทางไว้ 

Western Australia Police ยืนยันว่าผู้ถูกจับกุมคือ Graham Palmer ชาวอังกฤษอายุ 34 ปี และ Antoine Dicenta ชาวฝรั่งเศสอายุ 51 ปี พร้อมกับโคเคนในกระเป๋าจำนวน 40 ใบ ซึ่งมีมูลค่ากว่า 500 ล้านปอนด์ ซุกซ่อนไว้ใต้สาหร่ายทะเล

ทางเจ้าหน้าที่ได้รับข้อมูลจากชาวบ้านในระแวกนั้นว่ามีผู้พบเห็นเรือยอชต์ที่มีการเคลื่อนไหวที่ผิดปกติของลูกเรือบริเวณหมู่เกาะ Abrolhos โดย Chris Dawson ตัวแทนของหน่วยตำรวจ WA กล่าวว่า ชุมชนชาวประมงของเจอรัลด์ตันมีบทบาทสำคัญในการตรวจจับและยึดของกลางในครั้งนี้ พวกเขาคอยสอดส่องดูแลชายแดนทางตะวันตกของออสเตรเลีย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่รู้สึกขอบคุณในความพยายามของพวกเขาเป็นอย่างมาก

ขณะที่เข้าทำการจับกุมคนร้ายทั้งสองได้ไหวตัวทันและพยายามจะหลบหนีหลังจากได้ยินเสียงเครื่องบิน แต่การกระทำของพวกเขากลับไปรบกวนฝูงแมวน้ำตัวยักษ์เข้า เพราะพวกมันนอนขวางทางระหว่างคนร้ายและกระเป๋ายาอยู่ พอโดนปลุกเข้าพวกมันเลยเกิดโมโหและพากันร้องเสียงดังคุกคามชายทั้งสอง

  

ดังนั้นคนร้ายจึงมีทางเลือกแค่สองทาง คือฝ่าดงแมวน้ำที่กำลังเกรี้ยวกราด หรือยอมโดนตำรวจจับ และสุดท้ายพวกเขาก็เลือกโดนจับดีกว่าเสี่ยงชีวิตกับเหล่าแมวน้ำ

ชายทั้งสองถูกนำตัวขึ้นศาลใน Geraldton เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา และจะเดินทางมาขึ้นศาลอีกครั้งในวันที่ 20 นี้ โดยข้อมูลล่าสุดเมื่อวันที่ 12 กันยายน ตำรวจ Western Australia ประกาศว่าสามารถจับกุมผู้ร่วมขบวนการได้เพิ่มอีก 3 คน จากการสอบสวนคดีการนำเข้ายาเสพติดบนเกาะบาร์ตันในหมู่เกาะ Abrolhos ห่างจาก Geraldton ไปทางตะวันตกประมาณ 60 กิโลเมตร

ขณะนี้ทางตำรวจกำลังสอบสวนขยายผลการค้นหาผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องต่อไป และค้นหาที่มาของยาเหล่านี้ ซึ่งเป็นที่ชัดเจนแล้วว่ายังมีเครือข่ายผู้อยู่เบื้องหลังการขนยาครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมาก การจับกุมครั้งนี้ถือเป็นจุดเริ่มต้นให้ทางตำรวจสืบหาตัวการใหญ่ของเครือข่ายนี้ให้ได้ต่อไป

ที่มา Ladbible

(4133)