ภาพถ่ายดาวเทียม ทำให้พบศพชายที่หายสาบสูญไป 22 ปีโดยบังเอิญ

ผู้ใช้อินเตอร์เน็ตรายหนึ่งเปิดดูรูปถ่ายดาวเทียม แต่กลับพบวัตถุที่น่าสงสัยจมอยู่ใต้น้ำ จึงแจ้งเจ้าของบ้านและเจ้าหน้าที่ให้ไปตรวจสอบ ผลปรากฏว่าเป็นรถของชายที่เกิดอุบัติเหตุเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกรกฎาคม ปี 1997 William Earl Moldt ขับรถออกจากไนต์คลับแห่งหนึ่งและหายตัวไปอย่างลึกลับ จนกระทั่งเมื่อเดือนที่ผ่านมา เรื่องราวทั้งหมดจึงกระจ่างขึ้น เมื่อมีผู้พบรถ Saturn sedan ปี 1994 สีขาวของเขาจมอยู่ใต้บึงน้ำใน Grand Isles in Wellington รัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา

ในคืนที่เกิดเหตุ William Moldt ถูกพบเห็นในไนต์คลับแห่งหนึ่ง และออกจากที่นั่นประมาณห้าทุ่ม ก่อนหน้านั้นเขาโทรบอกแฟนสาวตอนประมาณสามทุ่มครึ่งว่าเขากำลังจะกลับ แต่เขาก็ไม่เคยกลับมาอีกเลย ซึ่งในช่วงเวลานั้น พื้นที่บึงน้ำนี้อยู่ในระหว่างการพัฒนาเป็นแกรนด์ไอเซิล แต่ก็ไม่มีใครสังเกตเห็นเลย

เป็นเวลากว่า 20 ปีที่รถของวิลเลียมถูกซ่อนจากสายตาผู้คนในระดับพื้นดิน แต่กลับสามารถเห็นได้จากมุมสูงของภาพถ่ายดาวเทียม เมื่อเจ้าของบ้านคนเก่าอยากจะใช้กูเกิลแมพดูบ้านที่เคยอยู่ แต่กลับสังเกตเห็นวัตถุที่ผิดปกติใต้น้ำ จึงแจ้งไปยัง Barry Fay เจ้าของบ้านคนปัจจุบัน

--- ---

ในตอนแรกเขาไม่เชื่อว่าจะมีรถจมอยู่หลังบ้านตัวเองโดยที่ไม่เคยรู้มาก่อน แม้ว่าจะเข้ามาอยู่ในหมู่บ้านนี้ได้ปีกว่า แต่เขากลับไม่เคยเห็นเลยว่ามีรถจมอยู่ลึกลงไปไม่กี่เมตรในบึงหลังบ้าน จนในที่สุดเจ้าหน้าที่ได้มาตรวจสอบ และพบรถรวมถึงโครงกระดูกของวิลเลียมอยู่ในซากรถนั้นด้วย เฟย์ค่อนข้างช็อก เพราะในตอนแรกเขาคิดว่าเป็นเพียงซากรถที่ถูกทิ้งไว้ แต่ไม่นึกว่าจะมีศพอยู่ในนั้นด้วย  

อีกสาเหตุที่เพิ่งจะมาพบรถเอาตอนนี้ ก็เป็นเพราะเทคโนโลยีภาพถ่ายดาวเทียมก่อนหน้านี้ยังเห็นได้ไม่ชัดเจน และมืดเกินกว่าที่มองเห็นรายละเอียดได้นั่นเอง

ที่มา Sciencealert

(46585)