ชายรอดชีวิตมะเร็ง ว่ายน้ำระยะทาง163 กม. ภายใน 55 ชั่วโมง และระดมทุนมากกว่า 4 ล้านเหรียญ

ปัจจุบันนี้การระดมทุนเพื่อการกุศลนั้นมีหลากหลายรูปแบบ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับชายหนุ่มแชมป์เหรียญทองโอลิมปิกผู้ที่เคยต่อสู้กับโรคมะเร็งจนหาย และเขาคือผู้ที่ตั้งกองทุนเพื่องานวิจัยทางด้านโรคมะเร็ง ล่าสุดเขาว่ายน้ำมาราธอนเป็นระยะทาง 163 กิโลเมตร ภายใน 55 ชั่วโมง และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

Maarten van der Weijden นักกีฬาว่ายน้ำมาราธอน ชาวเนเธอร์แลนด์ ปัจจุบันอายุ 37 ปี เขาเป็นผู้ที่มีอนาคตยังอีกยาวไกลสำหรับกีฬาว่ายน้ำ แต่แล้ววันหนึ่ง ย้อนไปเมื่อเขาอายุ 19 ปี ได้รับการวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคมะเร็ง เขาออกกำลังกายต่อและได้รับการรักษาจนหายจากโรคมะเร็ง และฝึกฝนกีฬาว่ายน้ำต่อจนได้เป็นแชมป์เหรียญทองโอลิมปิกในปี 2008 จัดขึ้น ณ กรุงปักกิ่ง

เขาตั้งกองทุนเพื่องานวิจัยโรคมะเร็ง และว่ายน้ำมาราธอนเพื่อหาเงินเข้ากองทุนสำหรับการวิจัยโรคมะเร็ง สำหรับการว่ายน้ำครั้งนี้เกิดขึ้นในเดือนสิงหาคม 2561 เป้าหมายของเขาคือการว่ายน้ำมาราธอนเป็นระยะทาง 200 กิโลเมตร ตามแนว Elfstedentocht ทางตอนเหนือของประเทศเนเธอร์แลนด์ การว่ายน้ำใช้เวลา 3 วัน หยุดพักเป็นระยะๆ

--- ---

ในการว่ายน้ำครั้งนี้ต้องเจอกับปัญหาสุขภาพ รวมไปถึงมลพิษในน้ำบางช่วง ทำให้การว่ายน้ำครั้งนี้สิ้นสุดที่ระยะ 163 กิโลเมตร และสามารถระดมทุนได้มากกว่า 4 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นิ้วมือหลังว่ายน้ำยาวนานถึง 55 ชั่วโมง

More info: 11stedenzwemtocht.nl | twitter.com

(538)