คนยากจนชาวเฮติรับประทานโคลนเพื่อแก้ปัญหาความอดอยาก

เฮติเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับผลกระทบของการปรับขึ้นราคาทั่วโลก การปรับขึ้นราคาเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อคนจนอย่างมาก จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้คนจนในเฮติไม่มีทางเลือก นอกจากหันไปรับประทานโคลนเพื่อแก้ปัญหาเรื่องอาหาร พวกเขาไม่สามารถซื้อแม้กระทั่งข้าวเพียง 1 มื้อในแต่ละวัน และทั้งหมดนี้เป็นเพราะการขึ้นราคาอาหาร

คุกกี้โคลนเหล่านี้เป็นการบรรเทาความหิวแบบดั้งเดิมของชาวตาฮิเตียน โดยผสมโคลนกับเนยขาวและเกลือ เด็กและสตรีมีครรภ์หันมารับประทานโคลนเนื่องจากอุดมไปด้วยแคลเซียมและทำหน้าที่เป็นยาลดกรด แต่การกินคุกกี้โคลนมีผลกระทบต่อสุขภาพในแต่ละคนที่แตกต่างกัน

แพทย์ในเฮติกล่าวว่า มีความเสี่ยงสูงต่อการขาดสารอาหารสำหรับผู้ที่รับประทานคุกกี้โคลนเหล่านี้ อยางที่สองคุกกี้สามารถดูดความชื้นทั้งหมดจากปาก แม้ว่าจะมีรสชาติกลมกล่อม แต่ก็ไม่ได้รสชาติดีและจะคงติดอยู่ในปากเป็นเวลาหลายชั่วโมง ดร.Gabriel Thimothee ผู้อำนวยการกระทรวงสาธารณสุขของเฮติไม่สนับสนุนการกินคุกกี้โคลนเหล่านี้อย่างถึงที่สุด

การกินคุกกี้โคลนเป็นวิธีการเอาชีวิตรอดสำหรับคนจนในเฮติ ความจำเป็นในการบริโภคอาหารทำให้ราคาของอาหารพุ่งสูงขึ้นอันเป็นผลมาจากการปรับขึ้นราคาทั่วโลก การปรับขึ้นาคาเป็นผลมาจากราคาน้ำมันพุ่งสูงขึ้น น้ำมันใช้สำหรับการชลประทาน การทำปุ๋ย และการขนส่ง ความต้องการเชื้อเพลิงชีวภาพทั่วโลกทำให้สถานการณ์เลวร้ายอย่างถึงที่สุด และความต้องการขั้นพื้นฐาน เช่น ข้าวสาลีและข้าวโพด ก็เพิ่มขึ้นเช่นกัน และตอนนี้ยังไม่มีวิธีแก้ไขแต่อย่างใด.

ที่มา trueactivist

(48553)