ความน่ารักของเด็กชายชาวออสเตรียกับฝูงมาร์มอตภูเขา

ตามปกติแล้วมาร์มอตหรือสัตว์ประเภทกระรอกดินนั้นมักจะมีอุปนิสัยขี้อาย แต่กับฝูงมาร์มอตภูเขาในประเทศออสเตรียกลับไม่เป็นเช่นนั้น เพราะพวกมันมีเพื่อนซี้เป็นอดีตเด็กชายตัวน้อยที่มาเล่นคลุกคลีกับพวกมันตั้งแต่ตอนอายุได้เพียง 3 ขวบ จนกระทั่งโตเป็นวัยรุ่นแล้ว เขาก็ยังคงแวะเวียนมาหาพวกมันอยู่เสมอ

Matteo Walch คือเด็กหนุ่มอายุ 14 ปีจาก Innsbruck ที่เคยตกเป็นข่าวโด่งดังเมื่อปี 2012 เมื่อภาพถ่ายขณะที่เขากำลังหยอกล้อกับเหล่ามาร์มอตบนภูเขา Groslocker ถูกเผยแพร่ในสำนักข่าวท้องถิ่น ซึ่งในตอนนั้นเขามีอายุ 8 ปี แต่ที่จริงแล้วเขากับครอบครัวขึ้นไปหาพวกมันเป็นประจำทุกปีตั้งแต่อายุ 3 ปี

สาเหตุที่ทำให้สัตว์ขี้อายเหล่านี้เข้ากับเขาได้ดีจนน่าแปลกใจ อาจเป็นเพราะพวกมันสามารถรับรู้ได้ถึงความรักของเด็กชายตัวน้อย ทำให้พวกมันยอมรับมิตรภาพจากเขาได้อย่างง่ายดาย

Michaela แม่ของเขาบอกว่าเขาเป็นเด็กที่ค่อนข้างนิ่งกว่าเด็กคนอื่นๆ และมีความอดทนสูงเมื่ออยู่กับสัตว์เหล่านี้ อาจเป็นเพราะครั้งแรกที่เขาได้พบกับเหล่ามาร์มอตเขายังเด็กมากและพวกมันก็เป็นสัตว์ป่าชนิดแรกที่เขาได้พบ สถานที่แห่งนี้จึงเป็นเหมือนสถานที่อันแสนวิเศษสำหรับเขา

มาร์มอต Groslocker ไม่ได้เป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากนัก เนื่องจากสัตว์ฟันแทะขนาดใหญ่ชนิดนี้เป็นสัตว์เก็บตัวจึงมักไม่ค่อยมีปฏิสัมพันธ์ หรือเข้าใกล้มนุษย์เพื่อขออาหาร  สำหรับ Matteo พวกมันไม่ได้เข้าหาเขาเพราะต้องการอาหารแต่อย่างใด มันเพียงเข้ามาใกล้เพื่อให้เขาได้เล่นกับพวกมันเท่านั้น

“แม้ว่าตอนนี้เด็กน้อยในวันนั้นจะโตเป็นเด็กหนุ่มแล้ว เขาก็ยังกระตือรือร้นทุกครั้งที่มีโอกาสจะได้ขึ้นไปหาเพื่อนเก่า และไม่ว่าเขาจะเปลี่ยนไปแค่ไหนพวกมันก็ยังจดจำเขาได้เสมอ  มันช่างเป็นสายสัมพันธ์ที่มหัศจรรย์จริงๆ” แม่ของ Matteo กล่าวเสริม

ที่มา epicnews

(32493)