6 วิธีสนุกๆ ทายเพศทารกในครรภ์

สำหรับสตรีที่กำลังตั้งครรภ์อยู่นั้น การระบุเพศทารกในครรภ์นั้นระบุได้ยากจนกว่าครรภ์จะอายุ 16 สัปดาห์ขึ้นไปโดยใช้วิธีอัลตราซาวด์ เราจึงมี 6 วิธีสนุก ๆ ทายเพศเด็กทารกในครรภ์ให้คุณได้ลองทายดูกัน

  1. อัตราการเต้นของหัวใจเด็กภายในครรภ์

ครั้งต่อไปในการตรวจครรภ์แล้วแพทย์ให้ฟังเสียงหัวใจของทารก ถามแพทย์ว่าอัตราการเต้นของหัวใจเด็กคือเท่าไร จากสถิติแล้วหากหัวใจมีอัตราการเต้นมากกว่า 140 ครั้งต่อนาทีแสดงว่าเป็นเพศหญิง หากต่ำกว่า 140 ครั้งต่อนาทีแสดงว่าเป็นเพศชาย

  1. สำรวจพฤติกรรมการรับประทานอาหารขณะที่ตั้งครรภ์

ลองสำรวจดูว่าในขณะตั้งครรภ์คุณชอบรับประทานอาหารอะไรมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารที่อยากทานเป็นประจำ หากทานของหวานเชื่อว่าจะเป็นลูกสาว แต่ถ้าหากทานอาหารที่มีรสเปรี้ยวหรือเค็มจะได้ลูกชาย

 

<------------->

<------------->

 
  1. ตรวจสอบเพศจากการปัสสาวะ

ขณะที่คุณปัสสาวะ อย่าลืมแบ่งปัสสาวะของคุณใส่ถ้วยเล็ก ๆ เอาไว้ นำผลิตภัณฑ์กำจัดสิ่งอุดตัน เช่น ยี่ห้อ Drano มาผสม 1 ช้อนโต๊ะ สังเกตสีปัสสาวะที่เปลี่ยนไป หากเปลี่ยนเป็นสีเขียวจะเป็นเพศหญิง สีฟ้าเป็นเพศชาย

  1. สิวขึ้นตามใบหน้า และร่างกาย

หากคุณมีสิวขึ้นจำนวนมากในขณะที่ตั้งครรภ์คาดเดาไว้เลยว่า ลูกของคุณเป็นเพศหญิง เพราะมีความเชื่อว่าลูกสาวจะไปขโมยความงามของคนเป็นแม่ทำให้เกิดสิวกวนใจนั่นเอง

  1. เสี่ยงทายโดยใช้แหวนแต่งงาน

ถอดแหวนแต่งงานของคุณออกจากนั้นผูกแหวนกับเส้นด้ายหรือเชือก จากนั้นถือเอาไว้เหนือท้องของคุณ สังเกตการณ์แกว่งของแหวนหากแกว่งเป็นวงกลมหรือวงรี ทำนายว่าจะเป็นลูกชาย แต่ถ้าหากแหวนแกว่งเป็นเส้นตรงไปกลับธรรมดาทำนายว่าจะได้เพศหญิง

  1. ทายเพศจากอาการแพ้ท้อง

ในขณะตั้งครรภ์หากคุณมีอาการแพ้ท้องหนักมาก ๆ เช่น อาเจียนอยู่ตลอด หรือบ่อย ๆ คาดว่าทารกของคุณเป็นเพศหญิง แต่ถ้าหากคุณมีอาการแพ้ท้องเพียงเล็กน้อยในตอนเช้า หรือไม่แพ้เลยคาดว่าจะเป็นเพศชาย

(9357)