จะเป็นอย่างไรเมื่อน้องหมาอยากลองลอดประตูแมว

เหตุการณ์การตัดสินใจที่ผิดพลาดครั้งนี้เกิดขึ้นในประเทศนอร์เวย์กับน้องหมาพันธุ์บอร์ซอยที่มีชื่อว่า Vega เจ้า Vega นั้นกะขนาดของตัวเองผิดไปโดยคิดว่าตัวเองจะสามารถลอดผ่านเจ้าประตูแมวเล็กๆไปได้ แต่ผลที่ออกมาคือ เจ้า Vega ไม่สามารถหนีความจริงที่ว่าตัวเองตัวใหญ่กว่าเจ้าแมวได้ ทำให้หัวของมันติดอยู่กับประตูจนต้องเรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยเหลือ (ที่จริงคือส่วนหัวยังผ่านออกมาไม่ได้ เป็นลักษณะการติดที่ปาก โดยขากรรไกรด้านล่างของเจ้า Vega ยังติดอยู่ด้านในของประตู)

เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงก็ได้ทำการช่วยเหลือด้วยการตัดขยายประตูแมวที่มันติดอยู่นั้นให้กว้างขึ้น แม้ว่า Vega นั้นจะสูญเสียฟันไป 2-3 ซี่ในตอนแรกที่พยายามจะดิ้นให้หลุดแต่สุดท้ายแล้วเจ้าหน้าที่ดับเพลิงก็สามารถช่วยเหลือเจ้า Vega ออกมาได้อย่างปลอดภัย เจ้าของเจ้า Vega บอกว่าหวังว่าเหตุการณ์นี้จะทำให้มันเรียนรู้และไม่ทำอะไรแผลงๆแบบนี้อีก

ที่จริงแล้วสุนัขพันธุ์บอร์ซอยเป็นสุนัขใจดี สุภาพเรียบร้อย ซื่อสัตย์ ฉลาด และชอบวิ่งเล่นไปเรื่อย เป็นน้องหมาที่ดูไฮโซและวิ่งได้เร็วมาก บอร์ซอยมีรูปร่างสูงใหญ่ สง่า ดูสงบนิ่งและแข็งแรง กะโหลกยาว หางของสุนัขพันธุ์นี้ก็เป็นเอกลักษณ์มาก คือจะโค้งต่ำลงตามแนวกระดูกบั้นท้าย บอร์ซอยเป็นที่นิยมมากในกีฬาสุนัข และงานประกวดงานแข่งขันสุนัขอีกด้วย อายุโดยเฉลี่ยนของบอร์ซอยอยู่ระหว่าง 10-14 ปี

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

Photo : Vestfold Interkommunale Brannvesen

(452)