ภาพถ่ายที่น่าทึ่งจาก The National Geographic Travel Photo Contest 2019

ในแต่ละปี National Geographic ได้เปิดประตูความคิดสร้างสรรค์ของช่างภาพที่มีความสามารถจากทั่วโลก ผ่านโปรเจกต์ National Geographic Travel Photo Contest การประกวดภาพถ่ายการเดินทางสุดท้าทายที่จะช่วยให้เราสำรวจ และสัมผัสกับโลกของเราผ่านการเดินทาง แบ่งออกเป็นสามประเภท ได้แก่ ธรรมชาติ เมือง และผู้คน

ภาพเหล่านี้คือสิ่งที่บอกเล่าเรื่องราวของสถานที่ และแสดงให้เราเห็นโลกแห่งธรรมชาติ รวมทั้งแบ่งปันวิสัยทัศน์ของผู้คนจากทั่วโลกให้เราได้เห็นกัน

Tip Of The Iceberg โดย David Edgar หมวดธรรมชาติ

ผมถ่ายรูปวาฬหลังค่อมในแปซิฟิกใต้ ห่างจากชายฝั่งตองกาตาปู(Tongatapu) ประเทศตองงา(Tonga) หลายไมล์ ผมถ่ายภาพนี้เป็นแบบแยกส่วนโดยครึ่งโดมพอร์ตของผมจมอยู่ใต้น้ำ และอีกฝั่งอยู่เหนือพื้นผิว ปลาวาฬขี้เล่นตัวนี้ขึ้นมาหาผมและมองตาของผม

Motherhood โดย Sonalini Khetrapal หมวดธรรมชาติ

เราโชคดีที่ได้พบลูกสิงโตเกิดใหม่ในที่ราบมาไซมารา ประเทศเคนยา แม่มันปกป้องลูกของมันอย่างระมัดวัง ในภาพนี้เมื่อลูกเดินไปโดยไม่รู้ตัวว่าใกล้กับด้านข้างของหน้าผา แม่สิงโตก็รีบจับมันจากหัว เพื่อปกป้องมันจากการร่วงลงไป มันดูอันตราย แต่มันเป็นวิธีที่น่ารักสำหรับสิงโตที่จะจับลูก และวางมันกลับลงไปเพื่อความปลอดภัย

Sogi-No-Taki Waterfall โดย Weizhong Deng หมวดธรรมชาติ

เช้ามืดที่อากาศเย็นจัด ตอนแรกฉันค่อนข้างผิดหวังที่เห็นที่นี่ปกคลุมไปด้วยหมอกหนา ฉันใช้เลนส์ Ultra-wild เพื่อจะเก็บภาพทิวทัศน์ และเมื่อดวงอาทิตย์โผล่ขึ้นมาทางขวา ก็กลายเป็นบรรยากาศสุดงดงามของน้ำตกท่ามกลางสายหมอก

Leviathan โดย Eric Seidner หมวดผู้คน

Xiapu คือหาดเลนขนาดยักษ์ใน มณฑลฝูเจี้ยน ประเทศจีน ที่มีชื่อเสียงมากที่สุด หลังจากเยี่ยมชมป่าโบราณ พวกเราหลงทางบนถนนชนบทที่กลับสู่ทางหลวง ฉันบังเอิญมองออกไปนอกหน้าต่างผู้โดยสาร และเห็นอวนยักษ์เหล่านี้ลอยอยู่ในสายลมเหมือนกรงเล็บ ฉันจึงจอดรถและถ่ายรูปมันมา

We Ride Together, We Fly Together โดย Tihomir Trichkov หมวดผู้คน

ผู้เข้าร่วมใน Golden Eagle Festival ประจำปีแสดงทักษะของพวกเขา เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ Bayan-Ölgii ในมองโกเลีย เหล่านักล่านกอินทรีกำลังฉลองมรดกคาซัคของพวกเขา และแข่งขันกันเพื่อจับสัตว์ขนาดเล็ก

Frozen Land? โดย Alessandra Meniconzi หมวดผู้คน

เมื่อถึงฤดูหนาว ทะเลสาบ Khuvsgul ที่น่าทึ่งในมองโกเลียกลายเป็นน้ำแข็ง และได้รับการเรียกขานว่า “ไข่มุกสีน้ำเงินเข้ม”

Milky Way From Chureito Pagoda โดย Yukihito Ono หมวดเมือง

ฉันสามารถมองเห็นทางช้างเผือก พร้อมๆ กับวิวดอกซากุระบานใน Chureito Pagoda ช่างเป็นภาพทิวทัศน์อันงดงามที่ยากจะลืมเลือน

Petra By Candlelight โดย Enrico Pescantini หมวดเมือง

เมื่อเดินทางไปยังเมืองเพตรา เมืองที่ถูกสร้างมาเมื่อประมาณ 2,000 ปีก่อน ประสบการณ์ที่ดีที่สุดคือการเดินไปตามหุบเขาลึกที่นำไปสู่เมืองสีชมพูในยามค่ำคืน ท่ามกลางความมืดคือเทียนไขนับร้อยที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้ท่องเวลาไปในอดีต

Sunrise Behind The Taj Mahal โดย John O. หมวดเมือง

แสงอาทิตย์หลังทัชมาฮาลในภาพนี้ ได้มาจากทางทิศเหนือของแม่น้ำ Yamuna  สถานที่ที่ถูกสร้างมาเพื่อความรัก และใช้เวลาสร้างกว่า 20 ปี ตัวอาคารให้ความรู้สึกสงบตัดกับชีวิตอันวุ่นวายของชาวอินเดียได้อย่างน่าทึ่ง

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของภาพที่ส่งเข้าประกวดเท่านั้น หากต้องการชมภาพอันงดงามสามารถเข้าไปชมภาพเพิ่มเติมได้ ที่นี่

(654)