ตำรวจสเปนบุกจับฟาร์มเต่าผิดกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป

ทุกวันนี้การค้าขายสัตว์ป่าที่ผิดกฎหมายยังคงมีให้เห็นกันทั่วโลก โดยเฉพาะในตลาดมืด ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศสเปนสามารถจับกุมคนร้ายที่ดำเนินกิจการฟาร์มเต่าผิดกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป พบเต่ากว่า 1,100 ตัว และหลายตัวเป็นสิ่งมีชีวิตใกล้สูญพันธุ์

ฟาร์มแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะมาจอร์กา เป็นเกาะในประเทศสเปน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน  เป็นสถานที่เพาะพันธุ์สัตว์แปลกๆ สัตว์เหล่านี้จะถูกนำไปขายต่อในเมืองบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน

เจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่าฟาร์มแห่งนี้เป็นฟาร์มเต่าผิดกฎหมายที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป 

--- ---

ภายในฟาร์มที่เต่ากว่า 1,100  ตัว และมีทั้งหมด 62 สายพันธ์ และกว่า 14 สายพันธุ์ในนี้ถือเป็นเต่าที่อยู่ในสถานะใกล้สูญพันธุ์มากที่สุดในโลก เช่น Radiated tortoise, the Vietnamese pond turtle และ the Chinese red-knecked turtle นอกจากนี้ยังพบไข่เต่าอีกกว่า 750 ฟอง

นอกจากการเพาะพันธุ์เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงแล้ว เต่าเหล่านี้ยังถูกเพาะพันธุ์เพื่อเอาไข่ไปบริโภคเป็นอาหาร รวมไปถึงเอาชิ้นส่วนต่างๆไปทำเป็นเครื่องประดับอีกด้วย

มาจอร์กา (Majorca) เป็นเกาะในประเทศสเปน ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เป็นเกาะใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะแบลีแอริก เป็นเกาะที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเกาะที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของสเปน (รองจากเกาะเตเนริเฟในหมู่เกาะคะแนรี) เมืองหลวงของเกาะคือเมือง ปัลมา ที่ยังเป็นเมืองหลักของแคว้นปกครองตนเองแห่งหมู่เกาะแบลีแอริก

(215)