กำลังใจจากเหล่าพลทหารกับการดูแลสัตว์ที่บาดเจ็บจากไฟป่าออสเตรเลีย

แม้ว่าสถานการณ์ไฟป่าที่รัฐนิวเซาท์เวลส์และรัฐวิกตอเรีย จะยังคงดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยและอาสาสมัครยังคงร่วมมือดับเพลิงไฟด้วยพละกำลังทั้งหมดที่พวกเขามี แต่ก็ยังไม่สามารถรับมือกับไฟป่าที่เริ่มลุกลามเข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน  นายกรัฐมนตรี สก็อตต์ มอร์ริสัน จึงได้ส่งพลทหาร 3000 นาย เข้าไปช่วยในพื้นที่ ถึงแม้อัตราของพื้นที่ไฟป่าเริ่มลดลงแต่ความปลอดภัยของผู้คนและสัตว์ป่าก็ยังคงน่าเป็นห่วง

ทางเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ จึงช่วยสาธิตและสอนวิธีการดูแลสัตว์ที่ได้รับบาดเจ็บให้กับทหารที่ยังไม่มีความชำนาญในการดูแลสัตว์ได้อย่างถูกต้อง ในขณะที่ทหารบางส่วนออกไปปฏิบัติหน้าที่และทหารอีกส่วนก็ได้ช่วยเจ้าหน้าที่ดูแลสัตว์ที่ได้รับผลกระทบจากไฟป่า โดยมี ดอกเตอร์ การ์เน็ต ฮอล์ล สัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาล the West Coast Veterinary เมืองเพิร์ท ประเทศออสเตรเลีย คอยให้คำแนะนำ

คุณหมอได้ให้สัมภาษณ์ว่า ช่วงเวลาที่ยากที่สุดคือ การดูแลสภาพจิตใจของสัตว์ป่า อย่างเช่น โคอะล่า ที่ได้รับบาดเจ็บและตอนนี้บ้านที่อยู่อาศัยของพวกมันได้ถูกไฟป่าเผาทำลายไป การปลอบขวัญสัตว์ที่น่าสงสารเหล่านี้จึงเป็นเรื่องยาก เพราะต้องเข้าใจความรู้สึกของความสูญเสียก่อน ถึงจะสามารถดูแลพวกมันได้ด้วยความเข้าใจและให้ความรัก

ที่มา boredpanda

(310)