แร่ธาตุและวิตามินที่ก่อให้เกิดประโยชน์สำหรับการลดน้ำหนัก

 

โครเมี่ยม – ช่วยส่งเสริมการเผาผลาญน้ำตาลและไขมันให้เป็นพลังงาน ลดไขมันสะสมและช่วยให้ร่างกายสร้างมวลกล้ามเนื้อเป็นแหล้งพลังงานเผาผลาญ ( พบมากใน หอยนางรม บร็อคโคลี ตับ ธัญพืช )

สังกะสี – ช่วยทำให้เผาผลาญเร็วขึ้น ช่วยเพิ่มสมรรถภาพทางเพศ ป้องกันผมร่วง ลดปัญหาสิว ผิวมัน เร่งขบวนการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย ( พบมากใน หอยนางรม เนื้อสัตว์ ตับวัวไข่แดง เนื้อปลา )

วิตามิน บี 1 – มีความจำเป็นกับร่างกายในการใช้คาร์โบไฮเดรต จำเป็นต่อการรักษาระดับของพลังงาน ช่วยสร้างสารสื่อประสาท ส่งเสริมการเจริญเติบโต ช่วยระบบย่อยอาหาร โดยเฉพาะอาหารประเภทแป้ง ( พบมากใน ข้าวกล้อง ปลา ไข่แดง ถั่วลิสง เนื้อหมูไม่ติดมัน )

วิตามิน บี 2 – มีความสำคัญในฐานะของการเป็นตัวช่วยการทำงานของเอนไซม์ชนิดต่างๆ ในร่างกายได้เป็นอย่างดี มีความจำเป็นต่อการผลิตพลังงาน การเผาผลาญไขมันและคอเลสเตอรอล ( พบมากใน ปลา เนื้อขาวจากสัตว์ปีก เนื้อไม่ติดมัน ตับ ไข่ ถั่วลิสงคั่ว )

วิตามิน บี 6 – ช่วยเร่งปฏิกิริยาในขบวนการสังเคราะห์โปรตีนในร่างกาย ส่งเสริมการสร้างมวลกล้ามเนื้อ เพื่อให้รูปร่างฟิตเฟิร์มกระชับ ( พบมากใน กล้วย รำข้าว ข้าวกล้อง ตับ ปลา แคนตาลูป กะหล่ำปลี ไข่ ถั่วลิสง และถั่วต่างๆ )


ที่มาจาก biogrow, jessicalettucetomato

(49)