โคอาลาตัวแรก กลับสู่ผืนป่าอีกครั้ง หลังเหตุการณ์ไฟป่าในออสเตรเลียได้ยุติลง

เดือนมีนาคมที่ผ่านมา ประเทศออสเตรเลียได้รายงานข่าวของเหตุการณ์ไฟป่าที่ได้จบลง หลังจากฝ่ามรสุมทะเลเพลิงมาเป็นเวลา 240 วัน ชาวออสเตรเลียช่วยกันฟื้นฟูประเทศอีกครั้ง แต่ไม่ใช่เพียงมนุษย์เท่านั้นที่ต้องซ่อมแซมคืนสภาพที่อยู่อาศัยที่ได้สูญเสียไปในครั้งนี้ ยังมีสัตว์โลกเพื่อนมนุษย์ของเราที่ต้องการบ้านใหม่จำนวนมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีการรายงานว่าที่รัฐ New South Wales เหตุการณ์ไฟป่าได้พรากชีวิตของโคอาลาไปราว 2,000  ตัว และวันนี้พวกเขาได้พาโคอาลาที่ได้รับบาดเจ็บเมื่อช่วงที่มีเหตุไฟป่าลุกโชนกลับคืนสู่พื้นที่ถิ่นกำเนิดของสัตว์ป่า

Anwen โคอาลาเพศหญิงตัวแรกที่ได้รับการรักษาจากโรงพยาบาล the Port Macquarie Koala Hospital ในช่วงเดือนตุลาคมปี 2019 หลังจากรักษาตัวเป็นระยะเวลา 5 เดือน ทางเจ้าหน้าที่ได้ตัดสินใจพา Anwen และโคอาลาอีก 49 ตัว กลับคืนสู่การดำรงชีวิตในผืนป่าอีกครั้ง

Sue Ashton ผู้อำนวยการ the Port Macquarie Koala Hospital เล่าว่า ในช่วงเวลาที่โคอาลากำลังรักษาตัว ก็เป็นช่วงเวลาที่ฝนตกตามพื้นที่ต่างๆ นั่นทำให้ต้นไม้เจริญเติบโต เสบียงอาหารและน้ำก็มีมากขึ้นด้วย และตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ชาวออสเตรเลียตื้นตันใจและมีความสุขมากที่ได้ปล่อยสัตว์เหล่านี้ให้กลับคืนสู่ถิ่นกำเนิดที่เคยเป็นอยู่ของพวกเขา

ที่มา Greater Port Macquarie

(195)