เจ้าของร้านอาหารในฝรั่งเศส ทุบสถิติโลกด้วยการทำพิซซ่าที่ใส่ชีสกว่า 200 ชนิด

ร้าน Déliss’ Pizza ใน Lyon ประเทศฝรั่งเศส ทำพิซซ่าที่โรยด้วยชีสถึง 257 ชนิด ทำลายสถิติโลกกลายเป็นพิซซ่าที่ใส่ชีสมากที่สุด เมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

Benedict Bruel ผู้จัดการร้านกล่าวว่าเนื่องจากบ้านเกิดของเขามีชื่อเสียงในด้านการทำชีส ทำให้เขาคิดที่จะสร้างสถิติใหม่ขึ้น เขากระตือรือร้นในการหาข้อมูลอย่างเต็มที่เพื่อให้แน่ใจว่าพิซซ่าของเขาจะเป็นไปตามข้อกำหนดของ Guinness World Records และตัวเขาเองจะได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการในฐานะเจ้าของสถิติคนใหม่

พิซซ่าจะมีเส้นผ่านศูนย์กลาง 30 เซนติเมตร และควรจะมีชีสทั้งหมดอย่างต่ำ 2- 4 กรัม ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะใส่ชีสทั้งสองร้อยกว่าชนิดลงไปได้ เขาเดินทางไปทั่วทั้งในซูเปอร์มาร์เก็ตชื่อดัง และแหล่งผลิตชีสใน Beaujolais และ Mornant โดยใช้เงินไปเกือบ 1,000 ยูโร

การทำพิซซ่าครั้งนี้ใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง แค่การแกะชีสออกมา และนวดแป้งก็กินเวลาถึง 2 ชั่วโมง 20 นาทีแล้ว หลายคนบอกเขาว่าทำแค่ชิ้นเล็กๆ ก็น่าจะเพียงพอแล้ว เพราะการทำขนาดใหญ่มันอาจจะเลี่ยนเกินไป แต่เขากลับมองว่าถึงแม้มันจะมีขนาดใหญ่แต่มันก็สามารถแบ่งกันกินหลายๆ คนได้ แค่ได้ลิ้มรสกันคนละเล็กน้อยก็เป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบแล้ว

สถิติก่อนหน้านี้เป็นของJohnny Di Francesco ในเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่ทำพิซซ่าด้วยชีส 154 ชนิด เมื่อเดือนกันยายนปี 2018

เจ้าหน้าที่จากกินเนสบุ๊กกล่าวว่า ขณะนี้พวกเขาได้รับใบสมัครและเอกสารอื่นๆ ที่จำเป็นแล้ว และอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบว่าเป็นไปตามข้อกำหนดและผลของมันเป็นไปตามหัวข้อที่ผู้สมัครต้องการทำสถิติหรือไม่

ที่มา Ladbible

(519)