หนูน้อยวัย 5 ขวบเขียนจดหมายถามถึงสุขภาพคุณปู่เพื่อนบ้านวัย 93 ปี ช่วงกักตัว

อาจจะฟังดูขัดแย้งกัน แต่ Social Distancing อาจทำให้คนเราใกล้ชิดผูกพันกันมากขึ้น  Louisa May คุณครูอายุ 22 ปี ได้แบ่งปันเรื่องราวแสนอบอุ่นลงบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของคุณปู่วัย 93 ปี ของเธอและเพื่อนบ้านหนูน้อยวัย 5 ขวบ เป็นจดหมายที่พวกเขาทั้งสองคนเขียนหากัน

คนที่เริ่มเขียนหาก่อนเป็นหนู Kirah อายุ 5 ขวบที่อาศัยอยู่บ้านข้างๆ เธอเป็นห่วงสุขภาพของคุณปู่ไม่น้อยจนต้องลงมือเขียนจดหมายด้วยลายมือของเธออย่างตั้งใจพร้อมทั้งวาดรูปสายรุ้งส่งให้คุณปู่อีกด้วย

“สวัสดีค่ะ หนูชื่อ Kirah ค่ะ” เธอเริ่มต้นด้วยการแนะนำตัว “หนูอายุ 5 ขวบค่ะ ตอนนี้ต้องอยู่บ้านเพราะว่าหลบไวรัสโคโรน่าค่ะ หนูแค่อยากจะเช็คดูว่าคุณปู่สบายดีใช่ไหมคะ หนูวาดรูปสายรุ้งมาให้ด้วย อยากจะบอกว่าคุณปู่ไม่ได้โดดเดี่ยวนะคะ ถ้าเขียนตอบกลับมาได้เขียนมาหาหนูด้วยนะคะ จากเพื่อนบ้าน บ้านเลขที่ 9”

“สวัสดีจะ หนู Kirah ปู่ดีใจมากที่ได้รับจดหมายจากหนู ปู่สบายดีจะไม่ต้องเป็นห่วงนะ”

Ron คุณปู่เพื่อนบ้านได้ตอบกลับจดหมายของหนู Kirah ว่าเขาก็กักตัวอยู่บ้านเหมือนกัน และ Ron ยังเล่าอีกว่าเขาย้ายมาอยู่ที่ the Crescent เมืองบาธ ประเทศอังกฤษ ตั้งแต่ปีคริสต์ศักราช 1955 ตอนนี้สถานการณ์โรคไวรัสโคโรน่าร้ายแรงมาก เขาเชื่อว่าทุกคนต้องผ่านมันไปให้ได้และกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเหมือนเดิมกันอีกครั้ง เขาบอก Kirah ว่าภาพวาดสายรุ้งของเธอสวยมากเขาถึงกับเอาไปแขวนติดไว้ที่หน้าต่าง และทิ้งท้ายประโยคว่า ถ้าหากเลิกกักตัวแล้วหวังว่าจะได้ขอบคุณ Kirah ที่เขียนจดหมายหาเขาและได้พูดคุยกันมากขึ้น จาก Ron บ้านเลขที่ 24

โพสต์ทวิตเตอร์ของ Louisa May เรียกกำลังใจจากชาวโซเชียลที่กำลังประสบปัญหาได้มากมาย โดยมีกดรีทวิต 140,000 ไลค์ และทวิตพูดถึง 20,000 คน

ที่มา boredpanda

(522)