งานก็ต้องทำ! แมวก็ต้องเลี้ยง! เมื่อนักอุตุนิยมวิทยาต้องรายงานข่าวพร้อมกับแมวจอมซนที่บ้านช่วง Work From Home

โดยปกติแล้วการไปทำงานที่ออฟฟิศหรือที่ทำงาน คุณอาจต้องทิ้งเจ้าสัตว์เลี้ยงไว้ที่บ้านและในบางครั้งเราอาจคิดถึงน้องหมาน้องแมวและคอยเป็นห่วงเหมือนกันว่าหากอยู่บ้านตัวเดียวจะมีใครดูแลสัตว์เลี้ยงไหม แต่หลังจากการกักตัว COVID-19 ต้องทำงานอยู่บ้านทุกวัน งานก็ต้องทำ สัตว์ก็ต้องเลี้ยง หลังจากนี้เจ้าตัวปัญหาต้องคอยมาป่วนงานคุณอย่างแน่นอน

การรายงานข่าวยังคงดำเนินต่อไป เมื่อ Jeff Lyons นักอุตุนิยมวิทยา จากรัฐอินดีแอนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ต้องทำงานที่บ้านโดยการรายงานสภาพอากาศในเขตพื้นที่ของเขา แต่แล้ววันหนึ่ง ในขณะที่ Jeff กำลังใช้ห้องอาหารของจัดฉากรายงานข่าวสภาพอากาศอยู่ในรายการสด เจ้าสัตว์เลี้ยงของเขาก็เข้าป่วนในฉากรายงานข่าว

ตั้งแต่ Betty ได้ปรากฏตัวในช่องข่าวเดือนเมษายน หลังจากนั้นไม่นานผู้ชมก็เริ่มเข้ามาชมการรายงานข่าวของ Jeff มากขึ้น ผู้ชมบางส่วนมาจากทางยุโรปและออสเตรเลีย ซึ่งนั่นทำให้ Jeff มั่นใจว่าคนส่วนใหญ่ไม่ได้เข้ามาชมการรายงานข่าวของเขา

จากความรักที่ทุกคนมอบให้ Betty อย่างเปี่ยมล้น Jeff จึงตั้งชื่อช่วงข่าวว่า ‘Betty the weather cat’ เบ็ตตี้ เจ้าแมวพยากรณ์ แมวสาวตัวนี้จะรับหน้าที่เป็นเพื่อนร่วมรายการไปกับเขา จำนวนผู้ที่เข้ามาชมข่าวสภาพอากาศในแต่ละครั้งมีจำนวนราว 3,000 คนและมีคนกดติดตาม Facebook Page ของ Jeff Lyons – 14 News ราว 50,000 คน

ที่มา Jeff Lyons

(584)