10 งานที่อันตรายที่สุดในโลก

เชื่อว่างานทุกงานบนโลกนี้ก็มีความเสี่ยงในแบบที่แตกต่างกันไป ..แล้วงานที่คุณกำลังทำอยู่นั้นเสี่ยงต่ออันตรายมากน้อยเพียงใด วันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับ 10 งานที่อันตรายที่สุดในโลก…

1. ช่างซ่อมหลังคา
พวกเขาจะคอยขึ้นไปข้างบนเพื่อติดตั้งหลังคา งานของพวกเขานั้นเป็นงานที่อันตรายมากๆ เนื่องจากความเสี่ยงจากการตกลงจากหลังคา พวกเขาทำงานสู้กับแสงอาทิตย์เป็นเวลานานซึ่งอาจทำให้ร่างกายพวกเขาร้อนมาก และอาจำทำให้ความดันโลหิตขึ้นสูงหรือเกิดอาการหัวใจวาย

2. ตำรวจจราจรบนท้องถนน
โดยส่วนใหญ่ในประเทศที่ไม่มั่งคั่งที่ซึ่งไม่ไฟสัญญาณจราจรบนถนนและส่วนใหญ่ถูกจับ ตำรวจจราจรที่ทำหน้าที่คอยดูแลอุบัติเหตุพบนท้องถนน โดยเฉพาะเพื่อหลีกเลี่ยงอบัติเหตุรถชนกัน พวกเขายังต้องทำให้มั่นใจว่าการจราจรนั้นเป็นไปอย่างนุ่มนวลและให้เกิดความล่าช้าเพียงเล็กน้อยตามเท่าที่เป็นไปได้ ส่วนภัยอันตรายนั้น การขับขี่โดยเจตนาหรือไม่มีเจตนาของผู้ที่ขาดความรับผิดชอบซึ่งนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุที่อาจทำให้บาดเจ็บจนถึงเสียชีวิต

3. ตำรวจ
ไม่สำคัญว่าคุณสามารถเอาชนะเจ้าหน้าที่พนักงาน นักสืบหรือไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ชีวิตของพวกเขาเสี่ยงชีวิตอยู่ตลอดเวลากับการต่อสู้กับอาชญกรรมที่พวกเขาพยายามจัดการอยู่

4. พนักงานดับเพลิง 
ในบางประเทศนั้น พนังงานดับเพลงมีหน้าที่เพียงรับผิดชอบที่เกี่ยวกับอัคคีภัยต่างๆ ในขณะที่ในบางประเทศพวกเขาต้องรับผิดชอบกับหน้าที่มากกว่านั้น หากเราเคยดูซีรี่ยืเรื่อง Chicago PD และมันได้เท่าให้เราได้เข้าใจถึงอันตรายที่พนักงานดับเพลิงต้องเผชิญกับความอันตรายในหน้าที่ของเขา ชัดเจนได้ว่าพวกเขาถูกขอร้องให้ตอบสนองกับการกู้ภัยด้วยเช่น อุบัติเหตุบนท้องถนนและอุบัติเหตุจากการก่อสร้างในจุดๆ นั้นพวกเขาได้เอาชีวิตของตัวเองไปเสี่ยงเพื่อช่วยอีกชีวิต

 

<------------->

<------------->

 

5. ช่างซ่อมเสาไฟฟ้า 
การที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านไฟฟ้าผู้ซึ่งอยู่กับระบบไฟฟ้าตลอดนั้นก็ถือได้ว่าต้องเจอกับความอันตรายสุดเพียงพอแล้ว ลองนึกถึง การทำงานที่มีไฟฟ้าแรงสูงมาเกี่ยวข้องหล่ะ ตั้งแต่ 100 ครั้งจนถึง 1000 กว่าครั้งกับไฟที่บ้านโดยปกติอยู่ประมาณ 220 โวลต์หรือ 110 โวลต์ ในขณะต้องซ่อมไฟบนเสาร์ด้วยห้อยกับเชือกหรือไม่ก็ บนเฮลิคอปเตอร์


ใหม่ !! Good TV ทีวีดาวเทียมระบบสมาชิก จาก Next Step “สร้างสังคมแห่งการเรียนรู้” ชมหนัง ซีรี่ย์ จาก Fox สารคดี จากสำรวจโลก และ National Geographic HD ชัดที่สุด Full HD 1080p เหมาะกับทีวีจอใหญ่ 50+ นิ้ว รายเดือนเพียง 300 บาท สมัครวันนี้ค่าอุปกรณ์เพียง 990 บาท

ดูรายละเอียด www.tv.co.th
โทร 020263399
สอบถามผ่าน Line @goodtv


6. คนทำงานในเหมือง
มันอาจจะเป็น เหมืองถ่านหิน หรือหมืองเพชร ผู้คนเหล่านี้กินความอันตรายแทนมื้อเช้า มื้อเที่ยงและมื้อค่ำ พวกเขาอยู่ในอันตรายตลอด เหมือนกับตายทั้งเป็นในอุโมงค์ที่อาจจะเกิดการถล่มลงมาหรือไม่ก็เกิดการระเบิด

7. คนเลี้ยงสัตว์และเจ้าของสัตว์
มันไม่ใช่เรื่องตลกกับการดูแลสัตว์ในสวนของคุณ พวกเราไม่สามารถบอกได้เลยว่าสัตว์มันจะโจมตีเราหรือเกิดอุบัติเหตุโดยพวกมันกับเจ้าของหรือผู้ดูแลตอนไหน ผู้ดูแลนั้นเสี่ยงกับการโดนโจมตีจากม้าหรือวัวหรือสัตว์อื่นๆ ได้ในขณะที่พวกเขากำลังคอยดูแลมัน

8. นายพราน
ไม่ว่าคุณจะถูกฝึกมาอย่างไรก็ตาม คุณไม่อาจเดาได้เลยว่ามีอะไรรอคุณอยู่ในป่าลึกเหล่านั้น นายพรานเสี่ยงกับสัตว์ป่าผู้เป็นผู้ล่าในห่วงโซ่อาหารเสมอ

9. ชาวประมง 
พวกเขานั้นล่าปลาเพื่อหาเลี้ยงชีพด้วยวิธีการต่างๆ บางคนใช้มุ้ง เบ็ดตกปลาและในบางประเทศมีอุณหภูมิที่ต่ำ แน่นอน โดยเฉพาะชาวประมงน้ำลึก

10. ทหาร
พวกเขาถูกส่งไปยังประเทศอื่นๆ ที่มีการยิงกัน จากที่ๆ ไป พวกเขารู้อยู่แล้วว่ามันต้องเสี่ยงชีวิตกับผู้ก่อการร้ายหรือทหารจากประเทศฝั่งตรงข้ามที่ทำสงครามกันอยู่

(19195)