10 อาหารที่จะช่วยเพิ่มพลังชั้นดีให้กับร่างกายของคุณ

เท่าที่รู้กัน ว่าอาหารนั้นคือสิ่งที่มีผลอย่างมากกับสุขภาพของเราโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับอารามณ์ของเรา และการทำงานของสมองนั้นก็ขึ้นอยู่กับอาหารที่กินเข้าไปเช่นกัน เราทราบกันดีถึงข้อเท็จจริงหลายประเภทของอาหารที่ดีต่อสุขภาพ และอาหารที่ไม่ดี  เราจะพาทุกท่านไปพบกับ 10 อาหารที่จะช่วยเพิ่มพลังชั้นดีให้กับร่างกายของคุณ มั่นใจว่ามันจะช่วยทำให้คุณรู้สึกกะปรี้กะเปร่าและมีประโยชน์ทั้งต่อร่างกายและอารมณ์คุณแน่นอน

1. ไก่งวง
คุณรู้หรือไม่ว่าไก่งวงนั้นเป็นอมตะ มันไม่เพียงแต่เป็นสิ่งพิเศษในช่วงวันคริสถ์มาสและวันขอบคุณพระเจ้า นอนหลับไม่เพียงพอหรือ เราคิดว่าไก่งวงจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ มันมีสารเมลาเทนนินที่ซึ่งมีประโยชน์เพื่อให้นอนหลับอย่างเพียงพอ ไก่วงวนั้นมีกรดอะมิโนที่เรียกว่า ไทร์โทเฟน ซึ่งใช้ในการผลิต เซโรโทนิน สารที่ได้ชื่อว่าเป็น “สารแห่งความสงบ”

2. หน่อไม้ฝรั่ง
เนื่องจากระดับของ Tryptophan ที่สูง หน่อไม้ฝรั่งช่วยให้ร่างกายผลิตสาร Serotonin หน่อไม้ฝรั่งยังประกอบไปด้วยสารที่ช่วยเพิ่มความสุขและลดสภาวะจิตตกได้ด้วย หน่อไม้ฝรั่งนั้นเป็นสายพันธุกรรม SP ซึ่งไม่เป็นที่น่าห่วงเกี่ยวกับผลข้างเคียงของมัน

3. โอ๊ต
การกินอาหารมื้อเช้าที่มีข้าวโอตด้วยนั้นช่วยให้คุณได้รับพลังงานที่จะได้อยู่ได้ทั้งวัน ข้าวโอ๊ตลดความเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจและช่วยเพิ่มระดับน้ำตาลกลูโคส คุณไม่จำเป็นจะห่วงเรื่องระดับน้ำตาลขึ้นสูงหลังจากรับประทานมัน อารมณ์ของคุณในชีวิตประจำวันจะดีขึ้นเพราะมันแน่นอน

4. ผักขม
ผักขมนั้นดีสำหรับคุณเป็นอย่างมาก ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามันมีวิตามินบีสูงที่ซึ่งดีต่อผิวของคุณและลดความเครียด วิตามินบีนั้นช่วยเพิ่มสารเซโรโทนินมากขึ้น และช่วยเพิ่มพลังงานและลดอารมด้านลบของคุณอีกด้วย

5. เมล็ดทานตะวัน
เมล็ดทานตะวันคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับสมองและหัวใจของคุณ มันมีโอเมก้า 3 ซึ่งช่วยให้ระบบการทำงานของสมองไหลลื่นและลดการเป็นโรคหัวใจ คุณยังสามารถนำเมล็ดของมันไปเป็นส่วนในอบขนม อาหารเรียกน้ำย่อย ขนมหรือแม้แต่กินมันเลยก็ได้ แน่นอนว่าคุณสามารถนำมาเป็นส่วนหนึ่งของอาหารจานหลักคุณได้เลย

6. หอยแมลงภู่
หอยแมลงภู่นั้นเต็มไปด้วยวิตามินบี 12 ทีซึ่งช่วยบรรเทาสมอง มันยังทำหน้าที่ปกป้องสมอง นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ สำหรับต่อมไทรอยเพื่อนช่วยให้คุณปรี้กะเปร่าและมีความสุขอยู่ตลอดเวลา

7. โยเกิร์ต
โยเกิร์ตคืออาหารในชีวิตประจำมัน แน่นอนมันดีต่อสุขภาพ โยเกิร์ตบางยี่ห้อมีแคลเซียมสูงมากหากเทียบกับนมบางชนิด หากแคลเซียมคุณลดลงในทันทีมันจะทำให้คุณรู้สึกหดหู่และหงุดหงิดง่าย ดังนั้นคุณควรที่จะกินโยเกิร์ตเพื่อเพิ่มระดับแคลเซียมและเพื่ออารมณ์ที่สดใสในทุกๆ วัน

8. หอยนางรม
สิ่งแรกที่เกิดขึ้นในใจเมื่อเราบอกว่าหอยนางรมเป็น ยาโด๊ปชั้นดีใช่มั้ย อย่างไรก็ตามการบริโภคนางรมยังช่วยให้การทำงานของสมอง ไทโรซิน (Tyrosine) ที่สามารถพบได้ในหอยนางรมจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของสมองและเพิ่มพลังงานอีกด้วย

9. กล้วย
เมื่อคุณเหนื่อยล้า โพแทสเซียมลดลงในร่างกาย ทางเดียวที่จะเพิ่มมันคือการกินกล้วย ที่ซึ่งเป็นแหล่งพลังงานโพแทสเซียม การบริโภคกล้วยนั้นช่วยให้คุณมีความสุขและช่วยให้จิตใจสงบ อาหารชิ้นนี้มีแคลโลรี่ต่ำที่ซึ่งเหมาะสำหรับการไดเอทของคุณ

10. ดาร์ค ช็อกโกแลต
ไม่แปลกใจเลยที่ช็อกโกแลตจะเป็นของโปรดสำหรับทุกๆ คน เพราะว่ามันช่วยให้ออร่าด้านบวก อย่างที่เรารู้กันว่าสารเอนโดฟินกระตุ้นพลังงานด้านบวกในร่างกายและยังลดความเจ็บปวด ทางเดียวที่จะกระตุ้นสารเอนโดฟินให้ออกมานั้นคือการกินชอกโกแลต ทำไมต้องกินช็อกโกแลตเวลาที่เหนื่อยล้าหรือจิตใจหดหู่ เรามั่นใจว่ามันช่วยเปลี่ยนอารมณ์คุณให้กลายเป็นด้านบวก เพียงแค่กินมันและมันก็จะเพิ่มระดับน้ำตาลกลูโคส

(2340)