เจ้าหน้าที่กักตัวอยู่ในสวนสัตว์เป็นเวลา 12 สัปดาห์ เพื่อดูแลสัตว์ใน Paradise Park

ในขณะที่บางคนกำลังกักตัวอยู่ในบ้านที่พักอาศัย หรือกักตัวเพราะต้องทำงาน Work from Home แต่ที่สวนสัตว์ Paradise Park เมือง Hayle ประเทศอังกฤษ 4 สาวเจ้าหน้าที่ Izzy, Emily, Layla, และ Sarah ได้ตัดสินใจกักตัวเองอยู่ใน Wildlife Park เป็นระยะเวลา 12 สัปดาห์หรือนับเป็นเวลาโดยประมาณ 3 เดือน เพื่อดูแลสัตว์ทุกตัวในสวนสัตว์แห่งนี้

Izzy Wheatley หนึ่งใน 4 เจ้าหน้าที่เล่าว่า เธอคิดหาทางหลังจากที่รู้ว่าทุกคนต้อง Social Distancing กัน เพราะที่บ้านเธอเป็นครอบครัวใหญ่และมีคนชราอยู่ เธอจึงต้องแบ่งพื้นที่ที่บ้านให้ครอบครัวกลับมาอยู่ได้ครบทุกคน

ตอนนั้นเองที่หัวหน้าของเธอติดต่อมาว่า มีบ้านกลุ่มคนอนุรักษ์ในสวนสัตว์ที่ตอนนี้ไม่ได้ใช้แล้ว ถึงแม้ว่าทางสวนสัตว์จะวางแผนการดูแลสัตว์โดยไม่มีเจ้าหน้าที่ในช่วงกักตัว แต่พวกเธอทั้ง 4 คน ก็ยังเป็นห่วงและกังวลความเป็นอยู่ของสัตว์ใน Wildlife Park อยู่ดี พวกเธอจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่และพร้อมกักตัวที่บ้านกลุ่มคนอนุรักษ์อิสระ the Cornish Chough ที่อยู่ใกล้บริเวณสวนสัตว์ Paradise Park

หน้าที่หลักของเจ้าหน้าที่คือจะคอยให้อาหารสัตว์ ทำความสะอาดกรงและที่อยู่สัตว์ พร้อมดูแลสุขภาพร่างกาย การให้ยาในแต่ละวันของเหล่าสัตว์ด้วย นอกจากนี้พวกเธอยังแบ่งตารางเวลาว่าช่วงเวลาไหนที่ต้องมีการ Social Distancing ระหว่างกัน ลดความใกล้ชิดลงเพื่อความปลอดภัยในการแพร่เชื้อระบาดไวรัส COVID-19 โดยการแบ่งเวลาให้อาหารเป็นสองช่วงเวลา 11.00 น.จะเป็นช่วงเช้า และ 15.00 น. จะเป็นช่วงบ่ายของวัน

Paradise Park เปิดตัวเมื่อปีคริสต์ศักราช   1973 เป็นสวนสัตว์ที่มีนกนานาพันธุ์ราว 1,200 ชีวิตและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมหลายสายพันธุ์ สัตว์ที่มีชื่อเสียงและคนเข้าชมมากที่สุดคือ นกฟลามิงโกและหมีแพนด้า

ที่มา mymodernmet

(256)