เจ้าแมวจอมวางแผน ช่วยนำทางหญิงไปซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อให้ซื้ออาหารแมวเป็นของตอบแทน

เรื่องราวของแมวหนุ่มน้อยชื่อ Conejo ที่ใช้ความฉลาดเฉลียวในการเอาชีวิตรอดจากใช้ชีวิตเป็นแมวข้างถนน จนได้มาพบกับTania Lizbeth Santos Coy Tova หญิงอายุ 33 ปี ชาวสเปน เป็นคุณครูสอนชั้นประถมศึกษาที่โรงเรียนในประเทศเม็กซิโก

ระหว่างทางไปซูเปอร์มาร์เก็ตในเมือง Piedras Negras เธอได้พบกับแมวสีขาวตัวหนึ่งที่จ้องมาที่เธอ Tania เลยยกโทรศัพท์ขึ้นมาบันทึกวีดีโอและโพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ ก่อนที่จะลูบหัวเจ้าแมวน้อยเบาๆ และบอกลา

เธอเดินจากแมวออกมา แต่กลายเป็นว่าแมวตัวนั้นเดินตามเธอมาด้วย และดูเหมือนว่ามันกำลังเดินนำทางเธอไปที่ซูเปอร์มาร์เก็ต จนในที่สุด Tania และแมวน้อยก็เข้ามาถึงซูเปอร์มาร์เก็ต จากนั้น Conejo ก็เดินหนีเธอไป Tania ในตอนนั้นเธอตัดสินใจที่จะเดินตามมันไป และค้นพบว่านี่คงเป็นแผนการของแมวแสนชาญฉลาดนี่สินะ

เจ้าแมวน้อยนำทางเธอมาที่ชั้นขายอาหารสัตว์เลี้ยง ก่อนที่ Conejo จะเริ่มแผนการ เจ้าแมวได้หันมามอง Tania ให้แน่ใจก่อนว่าเธอเดินตามมาและเข้าใจสิ่งที่มันกำลังบอกจริงๆ จากนั้นจึงใช้อุ้งมือแตะถุงอาหารแมวยี่ห้อที่ชื่นชอบให้ Tania เห็น เธอถึงกับหัวเราะออกมาเพราะว่าน่ารักแสนรู้ของ Conejo และตั้งแต่วันนั้นมาเธอก็ได้รับเลี้ยง Conejo มาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตเธอ

Tania ตั้งชื่อแมวตัวนี้ว่า Conejo ซึ่งในภาษาเสปนแปลว่า กระต่าย เพราะว่า Conejo ไม่มีหางยาวเหมือนแมวทั่วไป และขนสีขาวทั้งตัวของมันคล้ายกับกระต่ายเธอจึงตั้งชื่อนี้ให้ Tania เล่าว่าเธอพาแมวที่เจอกันราวกับเป็นพรหมลิขิตนี้เข้าตรวจสุขภาพรักษาพยาบาล ให้ที่อยู่อาศัยและมอบความรักให้ ต่อไปนี้จะได้ไม่ต้องทนทรมานอยู่กับอากาศที่หนาวเหน็บและความโดดเดี่ยวข้างริมถนนอีกต่อไป

ที่มา boredpanda , Conejo_elgato

(687)