​ภาพที่แสดงให้เห็นสัญญาณแห่งการเกิดใหม่ หลังไฟป่าในออสเตรเลีย

เหตุการณ์ไฟป่าที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องในออสเตรเลีย สร้างความสลดและหดหู่ใจในความสูญเสียพื้นที่ป่าและสัตว์ป่าจำนวนมหาศาล แต่ล่าสุดในบางพื้นที่ของออสเตรเลีย ได้มีช่างภาพ 2 คนใน Central Coast รัฐนิวเซาต์เวลส์ ได้โพสต์รูปถ่ายลงในโซเชียลมีเดีย ซึ่งแสดงให้เห็นถึงการเริ่มต้นใหม่หลังไฟป่าผ่านพ้นไป

บ้านของ Mary Voorwinde และ Murray Lowe ตั้งอยู่ใน Central Coast ซึ่งห่างจากพื้นที่ที่เกิดไฟป่าเพียง 5 กิโลเมตร Voorwinde กล่าวว่าเธอและเพื่อนใช้เวลาหลายชั่วโมงในการสำรวจป่าของ Kulnura หลังจากที่สังเกตเห็นชีวิตที่เริ่มเติบโตอีกครั้งภายในป่า โดยพวกเธอได้ถ่ายภาพอันงดงามของต้นไม้ที่แตกกิ่งก้านใหม่จากต้นไม้เดิมที่ไหม้เกรียม หลังจากที่ไฟป่าดับไปแล้ว 3-4 สัปดาห์ 

ภาพถ่ายของพวกเธอสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่พบเห็นได้มากมาย มันสามารถสร้างพลังแห่งความหวังและความสุขใจท่ามกลางสถานการณ์อันเลวร้ายที่พวกเขากำลังเผชิญอยู่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งเธอเองก็สามารถรู้สึกได้ถึงมัน เพราะบ้านที่เธออาศัยอยู่ก็ห่างจากไฟป่าไม่ไกล ทำให้เธอต้องทนอยู่กับควันไฟมานานกว่า 3 เดือน

 

<------------->

<------------->

 

Murray Lowe เองก็โพสต์ภาพถ่ายหลายภาพลงในเฟซบุ๊กของเธอเช่นกัน ซึ่งหลังจากที่โพสต์ก็มียอดไลก์และแชร์ออกไปจำนวนมากแต่ก็ไม่วายที่จะมีคนจำนวนหนึ่งกล่าวว่ามันเป็นภาพตัดต่อ แต่ก็มีอีกหลายคนที่แย้งว่าพื้นที่ดังกล่าวถือเป็นอันดับแรกๆ ที่เกิดไฟป่า จึงไม่น่าแปลกใจที่ตอนนี้ต้นไม้เหล่านั้นจะเริ่มฟื้นฟูตัวเอง

นอกจากนี้ทางโรงพยาบาลโคอาลา ใน Port Macquarie ก็ได้แบ่งปันภาพต้นไม้เล็กๆ ที่เริ่มเติบโตขึ้นจากพื้นดินด้วยเช่นกัน

ที่มา Ladbible

(5454)