ช่วงเวลาที่ Larry แมวจับหนูประจำสำนักงานคณะรัฐมนตรีผู้โด่งดังรอเข้า บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง

Larry เป็นแมวที่ตอนนี้โด่งดังไปทั่วโลก มันเป็นผู้จับหนูประจำสำนักงานคณะรัฐมนตรี บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง  โดยมันเป็นหนึ่งในแมวกว่าแสนตัวที่รัฐบาลอังกฤษเลี้ยงดูเพื่อทำหน้าที่จับหนู  โดยเจ้าแลร์รียังได้รับเงินประจำตำแหน่งด้วยเช่นกัน

ในภาพนั้นเผยให้เห็นว่าเจ้า Larry เดินมารอหน้าประตูและพยายามส่งสัญญาณให้เจ้าหน้าที่เดินมาเปิดประตูให้มันเข้าไปใน บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิง

ผู้ที่เดินทางมายัง บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงต่างก็ต้องถามหาเจ้า Larry เพื่อบันทึกภาพถ่ายคู่กับมัน

บ้านเลขที่ 10 ถนนดาวนิงถือว่าเป็นสถานที่ที่โด่งดังทั้งในสหราชอาณาจักรเองและในโลก ตัวอาคารมีอายุเกือบ 300 ปี ภายในมีห้องประมาณ 100 ห้องชั้นสามเป็นที่พักอาศัยส่วนตัวและมีห้องครัวอยู่ชั้นแรกของอาคาร ชั้นอื่น ๆ เป็นทั้งสำนักงาน, ห้องประชุม, ห้องรับแขก, ห้องนั่งเล่นและห้องทานอาหาร ที่ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้พบปะและสังสรรค์กับบรรดาแขกผู้มีเกียรติและเหล่ารัฐมนตรีในคณะรัฐบาล ซึ่งบางครั้งรวมถึงผู้นำต่างประเทศและพระราชวงศ์ นอกจากนี้ยังมีสนามภายในอาคารและมีสวนขนาดครึ่งเอเคอร์อยู่ด้านหลัง บ้านเลขที่ 10 ตั้งอยู่ติดกับสวนสาธารณะเซนต์เจมส์ ใกล้กับพระราชวังเวสต์มินสเตอร์, อาคารรัฐสภาและพระราชวังบักกิงแฮม ซึ่งเป็นที่ประทับของสมเด็จพระราชินีนาถและเชื้อพระวงศ์พระองค์อื่น ๆ

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

(2681)