บ้านเรือนริมทะเลสาบอีรีถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งราวกับภาพยนตร์เรื่องFrozen

แทนที่จะเป็นดินแดนมหัศจรรย์ในฤดูหนาว ผู้อาศัยอยู่ตามชายฝั่งของทะเลสาบอีรีในนิวยอร์กกลับตื่นขึ้นมาพร้อมกับฝันร้าย เมื่อพบว่าบ้านของพวกเขาถูกหุ้มด้วยน้ำแข็งหนา เนื่องจากลมพายุที่รุนแรง

Ed Mis อาศัยอยู่ที่บ้านของเขาในเมืองฮัมบูร์ก รัฐนิวยอร์กตลอดแปดปีที่ผ่านมา แม้ว่าแถวๆนี้จะเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน แต่ครั้งนี้คือครั้งที่รุนแรงที่สุด

Mis กล่าวกับCNNทางโทรศัพท์ว่าบ้านของเขาอยู่บนชายฝั่งทางใต้ในย่านฮูเวอร์บีชของเมืองฮัมบูร์ก ประมาณ 9 ไมล์ทางใต้ของเมืองบัฟฟาโล ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งหลายฟุต และสนามหลังบ้านของเขามีน้ำแข็งหนาประมาณ 12 ฟุต

Mis กล่าวว่า “ในวันพฤหัสบดีไม่มีน้ำแข็งในสนามหญ้าหรือที่บ้าน แต่เช้าวันศุกร์ทั้งบ้านของผมและคนอื่นๆ ถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งอย่างสมบูรณ์”

น้ำแข็งทำให้บ้านดูเหมือนกับประติมากรรม ราวกับหลุดมาจากภาพยนต์เรื่อง Frozen มันอาจจะดูน่าทึ่งและน่าอัศจรรย์ แต่ผู้อยู่อาศัยกังวลว่ามันอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อโครงสร้างบ้านของพวกเขา เพราะหากน้ำแข็งละลาย หลังคาบ้านอาจต้องรับน้ำหนักที่มากเกินไป

น้ำแข็งเริ่มละลายไปเล็กน้อยตั้งแต่วันศุกร์ ซึ่งเขาหวังว่าผู้ว่าการจะอนุมัติประกาศฉุกเฉินเพื่อช่วยฟื้นฟูพื้นที่ใกล้เคียง และถึงแม้มันจะเป็นภาพที่สวยงาม แต่เขาไม่ต้องการที่จะเจอกับมันอีกครั้ง

ที่มา cnn

(1866)