ล้ำไปอีกขั้น พบกับเสื้อที่สามารถดูดซับสารพิษที่อยู่ในอากาศได้

บริษัทแฟชั่นในประเทศอิตาลีในนาม Kloters ได้สร้างเสื้อยืดที่ช่วยทำความสะอาดอากาศผ่านแผ่นแทรกที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งสามารถจับและย่อยสลายสารมลพิษและกลิ่นเหม็นได้ เรียกว่า RepAir เสื้อถูกออกแบบมาเพื่อให้ใส่สบายและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม RepAir เกิดจากความปรารถนาที่จะก้าวไปไกลกว่าความคิดในด้านแฟชั่นแบบดั้งเดิม

Kloters Federico Suria , Marco Lo Greco และ Silvio Perucca ผู้ก่อตั้งทั้งสามคน กล่าวในวันเปิดตัวว่า “ เราต้องการทำแฟชั่นใหม่เพื่อปลุกจิตสำนึกและคิดหาทางแก้ปัญหาทางมลพิษใหม่ๆ ผ่านเสื้อผ้าที่ดีงามสะดวกสบายและสำคัญที่สุดคือเสื้อผ้าจะต้องดี” ทางบริษัทกำลังระดมทุนสำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ผ่านทางการรณรงค์

--- ---

คุณสมบัติป้องกันมลพิษที่เป็นเอกลักษณ์ของ RepAir เป็นไปได้โดย The Breath ที่เป็นผ้าดูดซับที่จดลิขสิทธิ์บัตรอย่างถูกต้อง De Greco กล่าวว่า “ บริษัท ผู้ผลิต Anemotech ได้ให้ความสำคัญกับโครงการนี้อย่างมาก ความฝันของเราได้กลายเป็นจริงแล้ว” วัสดุนี้สามารถดูดซับสารพิษที่อาจจะส่งผลต่อปัญหาสุขภาพเช่น โรคทางเดินหายใจหรือโรคมะเร็ง The Breath ได้รบการทดสอบอย่างกว้างขวาง ซึ่งแสดงถึงความสามารในการดูซับสารประกอบอินทรีย์ระเหยได้ถึง97 เปอร์เซ็น 92 เปอร์เซ็นของซัลเฟอร์ไดออกไซด์และ 86 เปอร์เซ็นของไนโตรเจนออกไซด์ ใส่ผ้าเช็ดทำความสะอาดภายในกระเป๋าใส่เสื้อยืดซึ่งสามารถถอดออกและเปลี่ยนเมื่อจำเป็น

(393)