Keukenhof สีสันของลำธารดอกไม้แห่งเนเธอร์แลนด์

ในแต่ละปีเมื่อถึงฤดูใบไม้ผลิ Keukenhof สวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกจะเปิดประตูต้อนรับผู้มาเยือนนับล้านให้ดื่มด่ำกับความงามของมัน ซึ่งทอดยาวกว่า 79 เอเคอร์ (ประมาณ 0.3 ตร.กม.) เป็นสวนที่งดงามตั้งอยู่ในเซาท์ฮอลแลนด์ มีการปลูกไม้ดอกที่เป็นหัวประมาณ 7 ล้านต้นในแต่ละปี ซึ่งแสดงให้เห็นถึงผู้ปลูกดอกไม้ชาวดัตช์ที่ดีที่สุด

มีการจัดแสดงดอกทิวลิปอันเป็นที่รักของเนเธอร์แลนด์กว่า 800 สายพันธุ์ และยังมีดอกไฮยาซินธ์และดอกนาซิสท่ามกลางไม้ดอกที่เป็นหัว ซึ่งทั้งหมดถูกจัดอย่างประณีตราวกับลำธารที่มีสีสันสวยงาม ผู้จำหน่ายกว่า 100 รายเข้าร่วมเป็นประจำทุกปี โดยนำไม้ดอกที่เป็นหัวที่ดีที่สุดมาปลูก สิ่งนี้ทำให้ Keukenhof ไม่เพียงแต่เป็นสถานที่ถ่ายภาพที่น่ามหัศจรรย์ แต่ยังเป็นไปได้ที่จะพบอุตสาหกรรมดอกไม้ที่น่าทึ่งของเนเธอร์แลนด์

ในขณะที่ดอกทิวลิปมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับประเทศเนเธอร์แลนด์ในปัจจุบัน แต่จริงๆ แล้วดอกทิวลิปถูกนำเข้าสู่ประเทศในศตวรรษที่ 16 จากจักรวรรดิออตโตมัน ความนิยมของมันเพิ่มขึ้นตลอดศตวรรษที่ 17 เมื่อยุคทองของชาวดัตช์เริ่มขึ้น ในช่วงเวลาแห่งความมั่งคั่งถึงขีดสุดนี้ ดอกทิวลิปเป็นที่ต้องการอย่างมาก ราคาสูงลิบลิ่ว และมีการทำสัญญาซื้อขายทิวลิปล่วงหน้า จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ฟองสบู่แตกหรือที่เรียกกันว่า “วิกฤตฟองสบู่ทิวลิป”

ประวัติศาสตร์ของสวน Keukenhof นั้นมีอายุย้อนกลับไปหลายร้อยปี เมื่อมีการใช้พื้นที่ปลูกผักและผลไม้สำหรับพนักงานครัวของ Jacqueline of Bavaria อันที่จริงคำว่า Keukenhof แปลว่า “สวนครัว” ต่อมามีการในปี 1641 มีการสร้างปราสาท และในกลางศตวรรษที่ 19 สวนแห่งนี้ได้รับการออกแบบให้เลียนแบบสวนอังกฤษ วัฒนธรรมการจัดแสดงดอกไม้ฤดูใบไม้ผลิเริ่มขึ้นในปี 1949 เมื่อผู้ปลูกดอกไม้ชั้นนำของประเทศ 20 รายตัดสินใจที่จะใช้พื้นที่นี้เพื่อแสดงสินค้าของพวกเขา

ปัจจุบันตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมถึงกลางเดือนพฤษภาคม ผู้เยี่ยมชมจากทั่วโลกมาเพื่อชื่นชมดอกไม้บานที่ Keukenhof และในฐานะหนึ่งในสวนที่สวยที่สุดในโลก Keukenhof ช่วยรักษาความภาคภูมิใจในวัฒนธรรมการจัดแสดงดอกไม้ของเนเธอร์แลนด์ให้มีชีวิตชีวา

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเข้าชมสวนดอกไม้ได้ที่นี่

ที่มา mymodernmet

(794)