เมื่อวัฒนธรรมสมัยนิยมต้องพบกับยุคภัยพิบัติ

เราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าวันพรุ่งนี้เราต้องเจอกับอะไรบ้าง บางเรื่องอาจเป็นสิ่งที่เราคาดคิดมาก่อน และบางเรื่องก็อาจเป็นสิ่งที่เราไม่คาดคิดมาก่อน แต่สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือมนุษย์เรานั้นมีจินตนาการที่เป็นเลิศ สามารถคิดค้นสิ่งต่างๆ ใช้เครื่องมือที่คิดค้นมาช่วยให้เรามีชีวิตที่ดีขึ้น และวันนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับจินตนาการที่เกิดขึ้นโดย Filip Hodas เขาจะทำให้เรารู้ว่า หากโลกต้องเจอภัยพิบัติ สิ่งของที่คู่กับวัฒนธรรมสมัยนิยมจะเป็นเช่นไร

ยุคอนาคตอันมืดมน เป็นหนังที่เป็นชื่นชอบในหมู่ผู้กำกับภาพยนตร์ นักเขียนและศิลปิน กับภูมิทัศน์ที่ดูแห้งแล้ง ต้นไม้ที่ใกล้ตาย ซากปรักหักพัง ช่วยสร้างมุมมองที่น่าสนใจ ในซีรีส์ชุดนี้ นักวาดภาพประกอบสามมิติ ฟิลิป โฮดัส ได้จินตาการถึงตัวการ์ตูนยอดนิยมในแต่ละวัฒนธรรมร่วมสมัย ยกตัวอย่างเช่น giant robot ทีถูกทอดทิ้งและนอนปล่อยให้สนิมกัดกิน ในยุคอนาคตอันมืดมนนี้ เราจะได้พบกับตัวละครยอดนิยมเช่น Pac man, Hello Kitty, Mickey Mouse, Bender ของ Futuraman, McDonald’s Happy Meal และหมวกกันนอคของ Stormtrooper ท่ามกลางซากต่างๆ

ภาพทั้งหมดได้ถูดทำขึ้นในรูปแบบดิจิทัลโดยใช้เครื่องมือหลายแบบยกตัวอย่างเช่น Cinema 4D, Octane Render, 3D Coat, Painter Substance, Word Machine, Adobe Photoshop, Adobe Illustrator, Zbrush และอื่นๆ อีกมากมาย โฮดัส กล่าวว่าเป้าหมายหลักของการทำภาพชุดนี้คือการเรียนรู้วิธีใช้ซอฟแวร์ ที่ช่วยพัฒนาทักษะของเขา ผลลัพธ์ที่ได้รับคือ ผลงานที่เขาได้โพสลงใน Behance ซึ่งนับเป็นสิ่งที่คุ้มค่ามาก

--- ---

(4550)