ทีมวิศวกรในชิคาโก สร้างเฝือกรูปแบบใหม่ที่สะดวกสบายกว่าแบบเดิม

ใครที่เคยต้องใส่เฝือกแข็งเพื่อดามกระดูกที่หัก คงจะเข้าใจความรู้สึกอันแสนอึดอัดและยากลำบากในการทำกิจวัตรประจำวันเป็นอย่างดี แต่ตอนนี้มีข่าวดีจากกลุ่มวิศวกรในชิคาโก สหรัฐอเมริกา ที่สามารถสร้างเฝือกรูปแบบใหม่ที่ใช้งานง่าย และคล่องตัวขึ้นมากมาฝากกัน

ลำพังความเจ็บป่วยที่ต้องเผชิญ ก็สร้างความทุกข์ใจให้คุณมากพอแล้ว ยิ่งต้องมาเดินเหินหรือทำกิจกรรมอะไรได้ลำบาก ก็ยิ่งทุกข์ใจไปกันใหญ่ กลุ่มสตาร์ทอัพที่มีชื่อว่า Cast21ในชิคาโกมองเห็นปัญหานี้ พวกเขาจึงร่วมมือกับ Ashley Moy และ Justin Brooks วิศวกรด้านชีวการแพทย์จากมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์  เพื่อออกแบบเฝือกขึ้นมา 

เฝือกรูปแบบใหม่นี้ทำจากเรซิ่น ซึ่งมีโครงร่างลักษณะคล้ายตาข่าย เพื่อให้สามารถล้างทำความสะอาด ระบายอากาศได้ดี และมีน้ำหนักเบาว่าเฝือกปูนปลาสเตอร์ แถมยังใช้เวลาในการใส่เพียง 10 นาทีเท่านั้น โดยการสวมแม่พิมพ์เข้าไป แล้วเทเรซิ่นเหลวลงในแม่พิมพ์ หลังจากนั้นรอให้เรซิ่นแข็งตัวก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

--- ---

หลังจากที่ใส่เฝือกเสร็จเรียบร้อยแล้ว คุณก็สามารถทำกิจกรรมที่คุณชื่นชอบได้ทันที ไม่ว่าจะท่องเที่ยว หรือเล่นน้ำก็สามารถทำได้ นอกเหนือไปกว่านั้นด้วยน้ำหนักที่เบากว่า ทำให้คุณสามารถมีเฝือกนี้ติดบ้านเอาไว้ หรือเป็นอุปกรณ์พกพาของหน่วยแพทย์ต่างๆ และกองทัพได้อีกด้วย

ที่มา Boredpanda

(514)