ความน่ารักของลูกเมียร์แคตขี้อาย

ช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ใช้ชื่อว่า mamekoro51 ผู้ชื่นชอบในการถ่ายภาพลูกสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ ได้เก็บภาพความน่ารักของลูกเมียร์แคตเกิดใหม่ ในสวนสัตว์ Inokashira Natural Cultural Park ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

ในตอนแรกมันดูกล้าๆ กลัวๆ และหลบอยู่ด้านหลังกำแพง ก่อนจะค่อยๆ โผล่ออกมาทีละน้อย ซึ่งเป็นภาพที่เรียกรอยยิ้มจากผู้คนที่รอยลโฉมของเจ้าตัวน้อยอยู่และหลงรักมันเข้าอย่างจัง

เมียร์แคตเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดเล็กที่มักอาศัยอยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ โดยมีถิ่นกำเนิดอยู่ในแอฟริกา พบมากในทะเลทรายคาลาฮารี ประเทศบอตสวานา ทะเลทรายนามิบ ประเทศนามิเบีย ไปจนถึงทางตะวันตกเฉียงใต้ของแองโกลา และแอฟริกาใต้

--- ---

ฝูงของเมียร์แคตจะเรียกว่า “Mob”, “Gang” หรือ “Clan” โดยจะมีจำนวนสมาชิกฝูงประมาณ 20 ตัว หรือบางครอบครัวอาจมีจำนวนได้มากถึง 50 ตัวเลยทีเดียว ซึ่งหน้าที่เลี้ยงลูกเมียร์แคตเกิดใหม่จะตกเป็นของเมียร์แคตวัยรุ่น ที่จะคอยป้องกันอันตรายและหาอาหารให้กับเจ้าตัวน้อย

สวนสัตว์ Inokashira Park  ตั้งอยู่บริเวณเขตชานเมืองอันเงียบสงบของโตเกียว ซึ่งจะจัดแสดงสายพันธุ์สัตว์ของญี่ปุ่น และเพาะพันธุ์กระรอกญี่ปุ่น เป็ดแมนดาริน และหงส์ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่เป็นสระน้ำ สวนหย่อม และพิพิธภัณฑ์ Seibo Kitamura อีกด้วย

ที่มา Boredpanda

(7695)