ทานข้าวโพด ช่วยลดน้ำหนักแถมไม่ทำให้สมาธิสั้นอีกด้วย

ข้าวโพด เป็นพืชล้มลุกใบเลี้ยงเดี่ยว อายุสั้น จะมีรากชั่วคราวในช่วงการเจริญเติบโตหลังจากระยะเวลา 7-10 วัน หลังจากนั้นจะมีรากถาวรขึ้นมาทดแทนซึ่งจะมีลักษณะเป็นรากฝอยและเป็นรากที่ยึดเหนี่ยวกับดินได้ดี ข้าวโพดเป็นพืชดั้งเดิมที่มีถิ่นกำเนิดมาจากทวีปอเมริกา ในอดีต การเดินเรือสำรวจพื้นที่ของชาวยุโรป ทำให้เกิดเศรษฐกิจการค้าแลกเปลี่ยนขึ้น ข้าวโพดถูกนำมาเป็นอาหารใช้เลี้ยงสัตว์ จนพัฒนามาเป็นส่วนประกอบของอาหาร ในปัจจุบันประเทศไทยมีไร่ข้าวโพดและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากข้าวโพดเป็นจำนวนมาก

การรับประทานข้าวโพดนั้นเป็นประโยชน์ต่อร่างกายในหลายด้าน ช่วยทำให้มีแรงกระตุ้นเพ่งความสนใจกับกิจกรรมที่ทำอยู่เป็นประจำ เช่น การทำงาน การออกกำลังกาย การอ่านหนังสือ กิจวัตรประจำวันต่างๆ เป็นต้น ตัวเมล็ดข้าวโพดมีน้ำอยู่ปริมาณมากช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้นและคาร์โบไฮเดรตที่ได้จากข้าวโพดถูกเปลี่ยนเป็นพลังงานให้กับร่างกายทำให้เหมาะต่อการลดน้ำหนัก ความหวานจากข้าวโพดช่วยให้ความอยากน้ำตาลลดลง และยังทำให้ระดับน้ำตาลในเส้นเลือดคงที่

อย่างไรก็ตามถ้าหากว่าคุณเบื่อกับการรับประทานธัญพืชจำพวก ข้าว ขนมปัง ถั่ว แล้วละก็ ‘ข้าวโพด’ ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่นอกจากจะราคาถูกแล้ว ยังสามารถหาซื้อข้าวโพดทานเองได้ง่ายอีกด้วย วันนี้เรามีคลิป 2 เมนูง่ายๆ เป็นเมนูสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักและสำหรับผู้ที่ชอบทานข้าวโพดมาฝากกัน

AMERICAN CORN SALAD

Cheesy Corn

ที่มา Easy Cook Book , Seonkyoung Longest

(414)