เลือกกดปุ่มที่คุณชอบ แล้วคำตอบที่ได้จะแสดงความรู้สึกของคุณ!?

ชีวิตของเรารายล้อมไปด้วยสีต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า การตกแต่งภายใน และสิ่งของต่าง ๆ แต่รู้หรือไม่ สีที่เราเลือกเกี่ยวข้องโดยตรงกับสภาพจิตใจของเรา มีงานวิจัยทางจิตวิทยามากมายที่กล่าวถึงทฤษฎีสีนี้ เช่น “Lüscher color test” ซึ่งเป็นวิธีที่ดีในการช่วยคุณรู้จักอารมณ์ ความตั้งใจและข้อจำกัดของแต่ละบุคคล

คำถาม: คุณจะเลือกกดปุ่มไหน ถ้าหากปุ่มกดเหล่านี้สามารถทำให้คุณมีชีวิตที่สดใส และมีความสุขได้?

 

 

 

สีแดง

หากคุณเลือกสีแดงนั่นหมายความว่าคุณเป็นคนที่เตรียมพร้อม และกระตือรือร้นที่จะมอบสิ่งต่าง ๆ ให้กับโลกนี้ หมายความว่าคุณต้องการจุดยืนและการยอมรับในสังคม คุณเป็นคนไฟแรง และชอบที่จะทำสิ่งต่าง ๆ ให้ดีที่สุดในทุกด้านของชีวิต (ในที่ทำงานและชีวิตส่วนตัวของคุณ)

สีเหลือง

โดยทัศนคติของคุณแล้ว คุณเป็นคนค่อนข้างมองโลกในแง่ดี กล้าแสดงออก และกล้าการรับความเสี่ยง คุณมักมีสติ และในเวลาเดียวกันคุณสามารถจัดการกับเหตุการณ์ที่คับขันได้อย่างมีเหตุผล คุณตระหนักถึงข้อดีในความสามารถของคุณและพร้อมที่จะใช้มันอย่างเต็มที่

สีส้ม

คุณเป็นคนที่เพลิดเพลินกับความสำเร็จเล็ก ๆ น้อย ๆ แรงจูงใจที่ดีที่สุดของคุณคือการเข้าใจว่าสิ่งใหญ่ต้องเริ่มต้นด้วยก้าวเล็ก ๆ แต่มั่นคง นั่นเป็นเหตุผลที่คุณมักจะมุ่งเน้นไปที่รายละเอียด และไม่พลาดโอกาสในการปรับปรุงแก้ไข

สีเขียว

 

<------------->

 

ดูสารคดีสำรวจโลก

 

<------------->

 

การเลือกปุ่มสีเขียวหมายถึงการต่อสู้กันภายในตัว คุณเป็นคนรักอิสระ และต้องการพื้นที่ที่ปลอดภัยในเวลาเดียวกัน คุณมักพยายามรักษาสมดุลและความสงบทางอารมณ์ ซึ่งจะทำให้คุณมีเพื่อนเยอะ และเป็นเพื่อนที่ดี อย่างไรก็ตามมีสิ่งหนึ่งที่คุณควรจำไว้คือ คุณอาจจะใส่ใจสิ่งรอบข้างมากเกินไปจนคุณอาจลืมไปว่าอะไรคือสิ่งที่สำคัญสำหรับคุณ

สีชมพู

คุณจะตระหนักเสมอว่าช่วงเวลาที่คุณอยู่ด้วยนั้นเต็มไปด้วยสิ่งที่ดีและน่ารื่นรมย์ คุณจึงเพลิดเพลิน และใช้ชีวิตในทุกช่วงเวลาของคุณให้เต็มที่ สิ่งเดียวที่คุณควรจำไว้คือคุณควรใจเย็น มีเหตุผล และมั่นคงมากกว่านี้ เพราะมันอาจเจ็บปวดหากคุณทำอะไรหรือพูดอะไรออกไปโดยไม่ยั้งคิด

สีม่วง

การเลือกปุ่มสีม่วงหมายถึงคุณมีเป้าหมาย และชีวิตที่คุณใฝ่ฝันถึง คุณมีความเชื่อมั่น และความภาคภูมิใจในตนเอง คุณรู้จักศักยภาพของคุณมากพอที่จะทำตามเป้าหมายนั้น คุณรู้ว่าสิ่งที่คุณสมควรได้รับ และรู้ว่าควรใช้ศักยภาพของคุณทำอะไร ภายนอกคุณอาจเป็นคนตรง ๆ และแข็งทื่อไปบ้าง แต่จริง ๆ แล้วคุณเป็นคนที่อ่อนไหวมาก

สีน้ำเงิน

การเลือกสีนี้เกี่ยวข้องกับความสมดุล และการวางตัวที่เหมาะสม คุณรู้ว่าต้องใช้ชีวิตอย่างไรจึงสมดุล และรู้ว่ามันสำคัญแค่ไหนในการบรรลุเป้าหมาย คุณตระหนักดีว่าความเสมอภาคเท่าเทียมกันนั้นไม่สามารถคงอยู่ได้ตลอดทุกสถานการณ์ แต่คุณจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อปรับตัว และรักษาความสมดุลในชีวิตทั้งของตัวคุณเอง และของคนที่คุณรัก

สีเทา

ความมีเหตุผลคือตัวตนคุณ คุณเป็นคนที่มั่นคง หนักแน่น และชัดเจน ซึ่งคุณสมบัตินี้อาจทำให้หลายคนมองว่าคุณดูเท่ และสามารถพึ่งพาได้ แต่คนที่รู้จักคุณจริง ๆ แล้วจะรู้ว่าคุณเป็นคนอ่อนไหวง่ายและมีอารมณ์ขัน

อย่างไรก็ตามหลักจิตวิทยานี้ไม่สามารถบ่งบอกบุคลิก และลักษณะนิสัยของแต่ละบุคคลได้อย่างครบถ้วน เนื่องจากการเลือกสีขึ้นอยู่กับอารมณ์ และทัศนคติในขณะที่คุณเลือก ซึ่งอาจเปลี่ยนแปลงกันได้หากอารมณ์และทัศนคติของคุณเปลี่ยน

(7900)