ภาพน่าทึ่งของเจ้าลูกหมีที่กำลังเต้นในป่าที่ฟินแลนด์

Valtteri Mulkahainen ครูพลศึกษาจาก Sotkamo ประเทศฟินแลนด์ได้อุทิศเวลาว่างให้กับการถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ในช่วงหกปีที่ผ่านมา Valtteri ได้ถ่ายภาพสัตว์ป่าในประเทศและจับภาพช่วงเวลามหัศจรรย์มากมาย และตอนนี้เขาได้แบ่งปันรูปภาพน่าทึ่งที่ครั้งหนึ่งเขาเคยถ่ายไว้ได้

ขณะที่เขากำลังสำรวจพื้นที่ในป่าเขตหนาว เขาสังเกตเห็นหมีเข้ามาในที่โล่งพร้อมกับลูกเล็ก ๆ สองสามตัว “ลูกหมีทำตัวเหมือนเด็กเล็กๆ ” Valtteri กล่าว “ลูกหมีเล่นกันและเริ่มต่อสู้กันเล็กน้อย ฉันรู้สึกเหมือนอยู่บนสนามเด็กเล่นหน้าบ้านของฉัน ที่เด็กๆ กำลังเล่นกันอย่างร่าเริง มันเหมือนกับว่าลูกหมีกำลังเต้นรำกันเป็นวงกลม”

Valtteri อยู่ในที่กำบังระยะ 50 เมตรจากหมีที่กำลังเล่นกันอย่างน่ารักและมีวิวที่ดีที่สุด “ฉันถ่ายรูปครอบครัวหมีตลอดทั้งเย็นและตลอดทั้งคืน”เขากล่าว

คุณสามารถเจอหมีได้ทุกที่ในฟินแลนด์ ยกเว้นหมู่เกาะโอลันด์ หมีส่วนใหญ่อาศัยอยู่ทางตะวันออกของประเทศและแลปแลนด์ แต่ผู้คนมักจะเห็นสิ่งมีชีวิตอันงดงามในพื้นที่ทางตอนใต้และตะวันตกด้วยเช่นกัน

ลูกหมีพิสูจน์ให้เราเห็นว่าหมีมีความว่องไวและแข็งแกร่ง พวกมันใช้ขาหน้าเพื่อล่าสัตว์และเดินไปไหนมาไหนได้อย่างดี  ยิ่งไปกว่านั้นยังเป็นนักว่ายน้ำและนักปีนเขาที่เก่งมาก

อย่างไรก็ตามความจริงที่ว่า Valtteri สามารถถ่ายภาพของครอบครัวหมีได้นั้นช่างน่าทึ่งจริงๆ โดยทั่วไปแล้วหมีจะพยายามหลีกเลี่ยงมนุษย์เท่าที่จะทำได้ มนุษย์แทบจะไม่เห็นพวกมันอยู่ในป่า เพราะสัตว์เหล่านี้มักจะล่าถอยทันทีหลังจากรู้ว่ามีมนุษย์อยู่ ประสาทสัมผัสและความสามารถในการเคลื่อนไหวอย่างเงียบๆ ทำให้สมบูรณ์แบบในเกมซ่อนหานี้

 

ที่มา boredpanda

 

(1678)